fbpx

เจ้าของห้องเช่าผวา! ถูกคนเช่าขู่ฆ่า พบประวัติป่วยจิตเวช

ขอนแก่น 2 พ.ค. – เจ้าของห้องเช่าขอนแก่นผวา ถูกคนเช่าห้องพักขู่ฆ่า อาละวาดโยนขวดและกระถางต้นไม้ใส่ประตูหน้าบ้าน พบประวัติป่วยจิตเวช ฝากถึงญาติดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ควรปล่อยออกมาเป็นภัยสังคม


ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าห้องเช่าแห่งหนึ่ง พื้นที่บ้านโคกฟันโปง ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น บันทึกเหตุการณ์ชายคนหนึ่งกำลังโวยวายอาละวาด โยนขวด โยนกระถางต้นไม้ใส่ประตูบ้านผู้เสียหาย พร้อมทั้งพูดขู่ฆ่าเจ้าของบ้านด้วย ผ่านไป 15 นาที ชายคนดังกล่าวก็ปั่นจักรยานหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา

น.ส.วรินทร์ลภัส อายุ 31 ปี เจ้าของห้องแถวที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นห้องแถว 4 คูหา พาดูจุดที่ชายคนดังกล่าวหยิบเอาขวดและกระถางต้นไม้ทุ่มใส่ประตูเหล็กม้วนจนบุบ โดยยังหลงเหลือร่องรอยความเสียหายเอาไว้ให้ดูต่างหน้า


น.ส.วรินทร์ลภัส เล่าว่า ช่วง 3-4 วันก่อน มีตำรวจมาขอเช่าห้องพัก ตอนแรกคิดว่าจะมาเช่าให้ลูกน้อง แต่ยังไม่ได้ทำสัญญาเช่าและยังไม่ได้จ่ายเงิน ลูกน้องของตำรวจที่มาติดต่อก็ขนของเข้ามา แต่คนที่มาอยู่กลายเป็นนายปิงปอง ซึ่งตนทราบประวัติดีว่าเป็นใคร เพราะเคยออกข่าวขี่รถจักรยานยนต์ไล่แทงคนไปทั่ว และถูกจับไปก่อนหน้านี้หลายปีแล้ว สาเหตุเพราะมีอาการทางจิต พอทราบก็กลัว ไม่อยากให้เช่า จึงแจ้งไปยังตำรวจที่มาเช่าห้องว่าอยากให้ย้ายออก เพราะจะปรับปรุงห้องเช่าใหม่

แต่นายปิงปองไม่ยอม โวยวายจนต้องเรียกตำรวจมาพาตัวไป วันต่อมานายปิงปองกลับมาที่บ้านเช่าอีกครั้ง แล้วโวยวายอาละวาด พร้อมทั้งขู่จะฆ่าให้ตาย โชคดีก่อนนายปิงปองมาอาละวาดตนได้ปิดประตูม้วนเหล็กลงและล็อกข้างใน ไม่เช่นนั้นคนในบ้านอาจได้รับอันตราย

ระหว่างที่นายปิงปองโวยวาย ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ละแวกนั้นเห็นเหตุการณ์ แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่ง เพราะกลัวจะได้รับอันตรายไปด้วย กระทั่งตนได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านเป็ด


น.ส.วรินทร์ลภัส บอกอีกว่า หลังจากนายปิงปองกลับไป และคิดว่าจะไม่ย้อนกลับมาแล้ว ตนได้เข้าไปดูภายในห้องเช่าพบว่ามีทั้งอุปกรณ์การเสพยาบ้า อุปกรณ์การเสพกัญชา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น