fbpx

คุมตัว “อดีตหลวงตา” ทำร้าย “เณรดิว” ปางตายฝากขัง

กาญจนบุรี 21 ส.ค.- ตำรวจคุมตัว “อดีตหลวงตา” ทำร้าย “เณรดิว” ปางตาย ฝากขังพร้อมคัดค้านประกันตัว ขณะที่แม่เณรดีใจ ลูกมีอาการดีขึ้น  


ความคืบหน้ากรณีสามเณรวัฒนพล สีสวัสดิ์ หรือ เณรดิว อายุ 9 ขวบ ที่บวชจำพรรษาอยู่ที่วัดดอนขมิ้น ตำบลลูกแก อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ถูกทำร้ายร่างกาย อาการสาหัส ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียูศัลยกรรม ชั้น 3 ตึกสมเด็จพระญาณสังวร โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อาการยังโคม่า เป็นตายเท่ากัน โดยหลังเกิดเหตุ อดีตหลวงตาศุภชัย หรือ นายศุภชัย บุญลักขะ อายุ 64 ปี อดีตพระลูกวัดดอนขมิ้น ยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัสในเบื้องต้น 

 


ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ นางสุกัญญา ตุ้นฮิ้น อายุ 33 ปี และนายวัฒนา สีสวัสดิ์ อายุ 36 ปี แม่และพ่อของสามเณรดิว พร้อมญาติ ก็ยังคงเฝ้าติดตามอาการของ สามเณรดิว อยู่ที่หน้าห้องไอซียูอย่างใกล้ชิด ด้วยความเป็นห่วง เพื่อรอเวลาเข้าเยี่ยม โดยนางสุกัญญา ผู้เป็นแม่ เปิดเผยว่า แพทย์ผู้รักษาแจ้งว่าล่าสุด สามเณรดิวมีอาการตอบสนองต่อยา ภาพรวมอาการดีขึ้น ตนได้แต่เฝ้ารอคอยว่าจะมีปาฏิหาริย์ แม้ความหวังว่าลูกจะรอด และกลับมาเป็นเหมือนเด็กปกตินั้นริบหรี่ก็ตาม เพียงแต่ขอแค่ให้ลูกได้มีชีวิตอยู่ต่อไปตนก็พอใจ แม้ฟื้นขึ้นมาแล้วจะต้องเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ก็ขอแค่ให้ได้อยู่ด้วยกัน ซึ่งตนตัดสินใจถูกแล้วที่ไม่ถอดเครื่องช่วยหายใจออก ทั้งนี้ความรู้สึกเมื่อวานนี้กับวันนี้ต่างกันมาก เมื่อวานรู้สึกย่ำแย่มาก และกินอะไรไม่ลงเลย แต่วันนี้รู้สึกดีใจมาก เพราะอย่างน้อยลูกก็มีอาการดีขึ้น และตอนนี้ตนขอดูแลลูกให้เต็มที่และดีที่สุดก็พอ ส่วนเรื่องของคดีความก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จะดำเนินการกับผู้กระทำผิด   

 

ขณะที่ ร.ต.อ.อำนาจ จันทร์บุตร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ลูกแก จังหวัดกาญจนบุรี ร้อยเวรเจ้าของคดี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว รวมถึงได้สอบปากคำ อดีตหลวงตาศุภชัย หรือ นายศุภชัย ผู้ต้องหา เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วเช่นกัน สำนวนค่อนข้างครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว โดยวานนี้ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่วัดดอนขมิ้น และวันนี้นำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังครั้งที่ 1 ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว ซึ่งจากพยานหลักฐานที่ปรากฏในขณะนี้ สามารถแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหา ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ซึ่งต้องรอผลการวินิจฉัยของแพทย์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อนำมาพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับผู้กระทำผิดต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน