fbpx

แพทย์ห่วงอาการโคม่าสามเณร สมองช้ำรุนแรงพบผิดปกติเพิ่ม

กาญจนบุรี 20 ส.ค.- ทีมแพทย์ รพ.พหลพลพยุหเสนา แจงอาการสามเณร 8 ขวบ ถูกหลวงตาทำร้ายยังโคม่าอยู่ไอซียู  สมองช้ำหนักมีเลือดออก ล่าสุดพบความผิดปกติเพิ่ม  หากผ่าตัดยิ่งเสี่ยงสูง ให้ยารักษาประคองอาการ ขณะที่แม่สามเณรขอมีปาฏิหาริย์ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด


เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (20 ส.ค.) นพ.กิตติ อินทราสุขพร รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา  พร้อม นพ.วสุ ศรีวสุรา ศัลยแพทย์ระบบประสาทและสมอง ในฐานะหัวหน้าทีมแพทย์ผู้ทำการรักษาสามเณร อายุ 8 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกหลวงตารูปหนึ่งของวัดในอำเภอท่ามะกา ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ แถลงอาการล่าสุดว่า ขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู อาการอยู่ในขั้นโคม่า นอกจากบาดแผลที่คาง รอยฟกช้ำตามแขนขา ใบหน้าและที่ศีรษะ รวมถึงกระดูกข้อมือขวาที่ผิดรูปแล้ว อาการบาดเจ็บรุนแรงที่สุด คือบริเวณสมอง ตรวจพบเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองและมีภาวะสมองช้ำอย่างรุนแรง ทำให้เกิดอาการสมองบวม ต้องรักษาโดยการผ่าตัด แต่เนื่องจากสามเณรมีสัญญาณชีพเปลี่ยนแปลงแย่ลงอย่างรวดเร็ว ทีมแพทย์จึงไม่สามารถทำการผ่าตัดได้ ขณะนี้ยังรักษาโดยการให้ยาตามอาการและใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา ล่าสุดจากการเอกซเรย์คอมพิวเตอร์พบว่าสมองมีอาการผิดปกติเพิ่มเติม จึงไม่สามารถที่จะผ่าตัดได้ เพราะมีความเสี่ยงสูง ทีมแพทย์ทำได้เพียงให้ยาประคองอาการเท่านั้น พร้อมทั้งแจ้งความคืบหน้าให้พ่อกับแม่ของสามเณรทราบเป็นระยะ 

ขณะที่แม่ของสามเณร อายุ 31 ปี กล่าวว่า ทราบอาการของลูกชายจากแพทย์ที่รักษาตลอดเวลาและได้พูดคุยหารือกับสามีแล้วตกลงกันว่าจะยังไม่ถอดเครื่องช่วยหายใจ โดยจะขอรอดูอาการอีก 2 วัน เพราะยังหวังจะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นให้ฟื้นคืนสติหรือรู้ตัว แม้จะไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติทั่วไป ส่วนคดีความที่ตำรวจควบคุมตัวหลวงตาผู้ก่อเหตุไปทำการสึกแล้ว พร้อมสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรลูกแกเรียบร้อยแล้วนั้น ก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานอย่างรวดเร็ว และตนยืนยันว่าจะเอาผิดให้ถึงที่สุด


ด้านเจ้าหน้าที่ของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกาญจนบุรีและเจ้าหน้าที่ของบ้านพักเด็กจังหวัดกาญจนบุรีที่ได้มาร่วมฟังการแถลงอาการของสามเณร กล่าวว่า ได้ส่งทีมเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบที่วัดเกิดเหตุ เพื่อให้ความช่วยเหลือลูกชายอีกคน อายุ 6 ขวบ ซึ่งเป็นน้องชายของสามเณรที่บาดเจ็บบวชอยู่ที่วัดเดียวกันว่า จะยังให้เป็นสามเณรจำพรรษาที่วัดดังกล่าวต่อหรือไม่ หรือจะกลับไปอยู่กับพ่อหรือแม่ แต่หากทั้งสองคนไม่พร้อมดูแล ก็จะรับไปดูแลที่บ้านพักเด็กและครอบครัว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น