fbpx

อาการ “น้องอุ้ม” ยังคงที่ เฝ้าระวังสมองบวม

กทม. 20 ม.ค.-ผอ.ราชวิถี เผยอาการ “น้องอุ้ม” ยังคงที่ ไม่รู้สึกตัว ขยับแขนขาได้ เฝ้าระวังสมองบวม

ความคืบหน้าอาการของ น.ส.ปุณยวีร์ ศรีดวงแปง หรือน้องอุ้ม พยาบาลโรงพยาบาลอุ้มผาง จ.ตาก หลังถูกส่งตัวมารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ นายแพทย์จินดา โรจนเมธินทร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี เปิดเผยว่า อาการน้องอุ้ม ยังอยู่ในระดับคงที่ ยังไม่รู้สึกตัว ขยับแขนขาได้ ยังใช้เครื่องช่วยหายใจ โดยพบการบาดเจ็บที่สมอง ซึ่งมีอาการสมองบวม กว่าจะรักษาให้ดีขึ้นต้องใช้เวลา 7-10 วันขึ้นไป ในช่วงนี้จึงต้องให้แพทย์ต้องดูแลใกล้ชิด พยายามให้สมองบวมหายเร็วที่สุดและไม่ให้ติดเชื้อ ได้จัดนักโภชนาการมาดูแลการจัดอาหาร ให้นักกายภาพบำบัดมาช่วยดูแลการขยับแขนขา ไม่ให้เกิดอาการข้อติด


นายแพทย์จินดา ระบุถึงโอกาสที่น้องอุ้มจะกลับมาหายเป็นปกติหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังบอกไม่ได้ ต้องอีกซักระยะหนึ่งถึงจะประเมินได้ ซึ่งโรงพยาบาลได้ให้ศัลยแพทย์ประสาทมาประเมินอาการและดูแลอย่างใกล้ชิด ขณะที่เมื่อวานนี้ได้เอกซเรย์สมองซ้ำอีก ซึ่งโชคดีไม่พบเลือดออกเพิ่ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า