พล.อ.อนุพงษ์ แจงลูกชายไม่เกี่ยวโรงไฟฟ้าขยะ

กรุงเทพฯ 16 ส.ค.- “พล.อ.อนุพงษ์” แจง ลูกชายไม่เคยขอพบผู้ว่าฯภูเก็ตกรณีโรงไฟฟ้าขยะ ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับการหาผลประโยชน์ 


ที่โรงแรมเอส ดี อเวนิว  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวปรากฎรายชื่อบุตรชาย ของ พล.อ.อนุพงษ์ เข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจโรงไฟฟ้าขยะ ว่า ได้ถามลูกชายแล้วยืนยันว่าไม่เคยไปทำเช่นนั้น และไม่เคยรู้จัก หรือเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตตามที่เป็นข่าว อีกทั้งได้สอบถามไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตว่ามีคนมาขอพบหรือไม่ ซึ่งผู้ว่าฯ ภูเก็ต ตอบว่ามีแต่ลักษณะบุคคลนั้นไม่ใช่รูปร่างเหมือนลูกชายของตนเอง จึงถามว่ามีรูปคนที่มาเข้าพบหรือไม่ โดยผู้ว่าฯ ภูเก็ตได้ตอบว่า ลบรูปบุคคลนั้นไปแล้ว

“ตระกูลของผมไม่ยุ่งเกี่ยวกับการหาผลประโยชน์พวกนี้ บริสุทธิ์แน่นอน ลูกชายก็บอกว่าไม่ได้เข้าพบ ไม่ได้รู้จัก ผมไม่เคยคิด ไม่เคยทำ ไม่ใช้อิทธิพล และตลอด 4 ปีการทำงานในกระทรวงมหาดไทยรับรองไม่มีใครว่าผมได้” พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว


ต่อข้อถามว่า จะดำเนินการตามกฎหมายหรือไม่หากพบมีการแอบอ้าง หรือต้องการใส่ร้ายกัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า  ต้องไปถามลูกชายคงไม่ตอบแทน แต่ถ้ากระเทือนถึงตน ก็จะฟ้อง เพราะมั่นใจว่าไม่เคยทุจริต ไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับผลประโยชน์ในทุก ๆ เรื่อง และที่กล่าวหาบางเรื่องไม่ใช่เรื่องของตนทั้งสิ้นเลย ลูกชายก็โตแล้ว และคิดว่าเขาเป็นคนดี เขาไม่ทำอะไรที่ไม่ดี และเขาไม่เคยมายุ่งเกี่ยวกับกระทรวงมหาดไทย เพราะเขารู้ว่าตนไม่ยอมให้ใครมายุ่งเกี่ยวกับงานกระทรวง หรือใช้ชื่อไปอ้าง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว