ผู้รับเหมาร้องกองปราบอ้างถูกวัดธาตุทองเบี้ยวจ่ายค่างวดก่อสร้างพระเจดีย์ฯ

กรุงเทพฯ 16 ส.ค.- ผู้รับเหมาร้องกองปราบ อ้างถูกวัดธาตุทองเบี้ยวค่างวดก่อสร้างพระเจดีย์ 84 พรรษาราชนครินทร์ และยังถูกกลุ่มบุคคลอ้างเป็นกรรมการวัดขับไล่คนงานและรื้อทำลายสิ่งก่อสร้าง แจ้งความท้องที่ แต่คดีไม่คืบ


นายศักดิโชติ ขยันการ ผู้ออกแบบและผู้ควบคุมการก่อสร้างพระเจดีย์ 84 พรรษาราชนครินทร์ วัดธาตุทองพระอารามหลวง  เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับคนบุกรุกก่อกวนการก่อสร้างเจดีย์ 84 พรรษา 

นายศักดิ์โชติ กล่าวว่า เจดีย์แห่งนี้เริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ 2553 บริษัทตนเป็นผู้รับเหมารายที่ 4 เริ่มการก่อสร้าง ปี 59 สัญญาก่อสร้าง 15 งวด ระยะเวลา  3 ปี ซึ่งขณะนี้การก่อสร้างแล้วเสร็จไปแล้วกว่า 75 % มีการเบิกจ่ายเงินไปแล้ว 4 งวด แต่เมื่อเบิกเงินการก่อสร้างงวดที่ 5 ถึง 7 กลับเบิกไม่ได้ ทางวัดอ้างว่าบริษัทสร้างผิดแบบ ทั้งที่ในสัญญามีการระบุไว้อย่างชัดเจนว่าทางบริษัทมีสิทธิ์แก้ไขแบบได้  ทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย จึงต้องฟ้องร้องต่อศาลแพ่ง เรียกร้องค่าเสียหาย และคดียังอยู่ในชั้นศาล แต่มีกลุ่มบุคคลบางกลุ่มอ้างตัวเองเป็นกรรมการวัด ได้บุกรุกเข้าพื้นที่ก่อสร้าง จะทุบเจดีย์ทิ้งตลอดเวลาและยังแจ้งความจับคนงานก่อสร้าง ในข้อหาบุกรุก และพยายามขับไล่คนงานออกจากแคมป์ก่อสร้าง ตัดน้ำตัดไฟ มาแล้ว 2 ครั้ง ตนจึงไปแจ้งความกับกลุ่มคนเหล่านั้นในข้อหาเดียวกัน คือบุกรุก ที่ สน.คลองตัน แต่คดีไม่คืบ จึงต้องพึ่งกองปราบปรามแทน


สำหรับพระเจดีย์ดังกล่าวมีการก่อสร้างมาแล้วเกือบ 10 ปี  เปลี่ยนผู้รับเหมามาแล้วถึง 3 ครั้ง และทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมาก็เกิดจากปัญหาเดียวกัน คือพอถึงเวลาเบิกจ่ายเงิน ทางวัดอ้างการก่อสร้างผิดแบบ ไม่จ่ายเงิน และขับไล่ผู้รับเหมาออกจากพื้นที่ และจัดการประมูลหาผู้รับเหมารายใหม่ 

นายศักดิ์โชติ ยังระบุอีกว่า อยากขอร้องให้สำนักพุทธศาสนาแห่งชาติเข้ามาดูแลเรื่องนี้ อย่าปล่อยให้การก่อสร้างพระเจดีย์ในวัดต่างๆเป็นเรื่องของทางวัดหรือมองว่าเป็นปัญหาของเอกชนกับเอกชนเท่านั้น เพราะเงินที่ใช้ในการก่อสร้างเกือบทั้งหมดมาจากเงินบริจาคของประชาชนแทบทั้งสิ้น .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ จากการทำร้ายตัวเอง ไม่พบรอยช้ำที่เนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อลำคอ ญาติพอใจ แต่ขอส่งศพผ่ารอบสองที่นิติเวช จุฬาฯ เปรียบเทียบผล ส่วนประเด็นผ้าที่ใช้ผูก เข้าได้กับรอยที่คอที่มีขนาดกว้างกว่าเชือก