เร่งสร้างที่พักชั่วคราวสนามกีฬา อบต.ดงพญา ช่วยชาวห้วยขาบดินถล่ม

น่าน 6 ส.ค.- ผู้ว่าฯ น่านยังห่วงความเป็นอยู่ชาวห้วยขาบประสบภัยดินถล่ม กำชับดูแลเยียวยาเต็มที่จนกว่าได้ที่อยู่อย่างถาวร และให้เตรียมรับมือฝนตกในระยะนี้ ขณะที่การสร้างที่พักชั่วคราว 60 ยูนิต สนามกีฬา อบต.ดงพญา คืบหน้าไปมาก 


ความคืบหน้าการก่อสร้างที่พักในพื้นที่สนามกีฬา อบต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน เพื่อให้ผู้ประสบภัยดินโคลนถล่มหมู่บ้านห้วยขาบ ต.บ่อเกลือเหนือ อ.บ่อเกลือ ใช้เป็นที่พักชั่วคราวระหว่างรอการฟื้นฟูหมู่บ้าน หลังเกิดเหตุเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น โดยมีทุกภาคส่วนได้ระดมกำลังช่วยกันก่อสร้าง อาทิ มณฑลทหารบกที่ 38  ชุดเฉพาะกิจทหารพราน 32  ตชด.325  ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่จากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช อบต. รวมทั้งคณะครูนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคน่าน วิทยาลัยการอาชีพเวียงสา วิทยาลัยการอาชีพปัว และชุมชนต่าง ๆ 

ล่าสุด (6 ก.ค.) โครงสร้างหลักของที่พักดำเนินการไปได้มากแล้ว โดยกำหนดไว้จำนวน 6 แถว ๆ ละ 10 ห้อง รวม 60 ห้อง ขนาด 4X8 เมตร  คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 14 วัน พร้อมทยอยมุงหลังคา พื้นบ้าน และฝาบ้าน จากนั้นจะเร่งเชื่อมระบบไฟฟ้า และระบบน้ำประปา เพื่อให้ผู้ประสบภัยที่ยังคงพักอยู่ที่วัดบ้านสว้าได้เข้ามาพักอาศัย นี้สำหรับผู้ที่ต้องการสมทบเงินช่วยเหลือ สามารถแจ้งได้ที่ อบต.ดงพญา หรือโทรศัพท์หมายเลข 098-746-8089 สอบถามเพิ่มเติมเลขที่บัญชีช่วยเหลือผู้ประสบภัยบ้านห้วยขาบ จากนายสุทัศน์ ปันอินทร์  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อเกลือเหนือ


นายไพศาล  วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ยังคงกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัย จนกว่าจะได้ที่อยู่ใหม่ที่ถาวรและสามารถใช้ชีวิตได้เป็นปกติ นอกจากนี้ ยังมอบหมายให้นายอำเภอทุกพื้นที่ ร่วมกับประชาชนในการเฝ้าระวังพื้นที่ หากพบรอยแยกหรือคาดว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ให้รีบแจ้งเตือนและอพยพโดยเร็ว พร้อมทั้งให้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มอย่างใกล้ชิดในระยะนี้ เนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยาได้มีการประกาศแจ้งเตือนมีฝนตกหนักในพื้นที่ภาคเหนือช่วงวันที่ 5-9 สิงหาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน