ไฟไหม้ไปรษณีย์สันกำแพงเสียหายนับล้านบาท

เชียงใหม่ 5 ส.ค.-เกิดเหตุไฟไหม้สำนักงานไปรษณีย์สาขาสันกำแพง เชียงใหม่ จนท.ต้องระดมรถดับเพลิงถึง 6 คัน เข้าระงับเหตุ ค่าเสียหายนับล้านบาท สาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ


เช้าวันนี้(5 ส.ค.) เกิดเหตุเพลิงไหม้สำนักงานไปรษณีย์ สาขาสันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณด้านหลัง ก่อนจะลุกลามขึ้นเพดานหลังคาอย่างรวดเร็ว จนเกิดกลุ่มควันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงของท้องถิ่น จำนวน 6 คัน เข้าฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถดับไฟได้


หลังเพลิงสงบ พบว่าอุปกรณ์สำนักงาน โต๊ะเก้าอี้ พัดลมเพดาน เครื่องใช้ไฟฟ้า และช่องคัดแยก ที่เก็บสิ่งของได้รับความเสียหาย แต่สิ่งของของประชาชนที่ฝากส่งพัสดุอยู่ในตู้เซฟ ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป เบื้องต้นคาดว่ากระแสไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์อยู่ระหว่างหาสถานที่ใหม่ เพื่อให้บริการประชาชนชั่วคราว ส่วนสถานที่เดิมต้องมีการปรับปรุงใหม่ คาดว่าน่าจะใช้เวลานานนับเดือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม เพราะปฏิบัติหน้าที่ครบ 10 วันแล้ว เป็นปกติของการทำงาน หากปฏิบัติภารกิจต่ออาจจะทำให้บาดเจ็บได้ และการกู้ภัยที่เหลือตอนนี้จำเป็นต้องใช้เครื่องจักรใหญ่เท่านั้น