กลุ่มผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร ร้องนายกฯ ไม่ได้รับความเป็นธรรมค่าเช่า

ศูนย์บริการประชาชน 25 ก.ค.-  กลุ่มผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร ร้องนายกฯ กรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมค่าเช่า ขอให้ตั้งกรรมการแก้ปัญหา 


นายไพบูลย์ นิติตะวัน แกนนำผู้ก่อตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป นำประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการประกอบอาชีพในตลาดนัดจตุจักร จำนวนหลายร้อยคน ยื่นหนังสือร้องทุกข์ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  พร้อมระบุว่า   ผู้ค้าตลาดนัดจตุจักรปัจจุบันต้องจ่ายค่าเช่าแผงค้า ในอัตราที่สูงกว่าราคาเอกชนที่อยู่ใกล้เคียง และยังมีการบีบบังคับให้ชำระเงินค่าเช่าแผงค้าค้างชำระเป็นเงินก้อนใหญ่ในคราวเดียว  ประชาชนผู้ค้าบางรายถูกการรถไฟฟ้องร้องดำเนินคดี เพื่อเรียกเก็บดอกเบี้ยในอัตราสูงถึงร้อยละ 15 จึงขอให้นายกรัฐมนตรีตั้งคณะกรรมการขึ้นมา เพื่อหาทางออกร่วมกันระหว่างรัฐ คือ การรถไฟแห่งประเทศไทย กับประชาชน เพราะมีประชาชนหลายพันคนได้รับความเดือดร้อน โดยคณะกรรมการนั้นขอให้ตั้งคนจากสำนักนายกรัฐมนตรีร่วมเป็นประธาน ไม่ใช่มีเพียงตัวแทนจากการรถไฟฯ

ด้าน น.ส.นฤมล แซ่หุ้น ประธานสหกรณ์บริการผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร กล่าวว่า ผู้ค้ายินดีจ่ายค่าเช่าให้แก่การรถไฟฯ แต่ต้องได้รับความเป็นธรรม เพราะขณะนี้มีการบีบบังคับให้ชำระค่าเช่าที่ค้างชำระเป็นเงินก้อนใหญ่ในคราวเดียว และบางรายถูกการรถไฟฯ ร้องดำเนินคดีเรียกเก็บดอกเบี้ย สูงถึงร้อยละ 15 ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ค้าได้เคยเจรจาเพื่อจะชำระค่าเช่ากับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของการรถไฟฯ แล้ว แต่ไม่ได้รับความเป็นธรรมและมีการข่มขู่


ด้าน นายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับหนังสือร้องทุกข์ พร้อมกล่าวว่า ในเดือนสิงหาคมนี้ จะมีการเชิญทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้ามาพูดคุย อาทิ คสช. การรถไฟ กระทรวงมหาดไทย ตัวแทนกลุ่มผู้ค้า และตัวแทนจากสำนักนายกรัฐมนตรีด้วย       .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน