อดีตนักร้อง “เม จีระนันท์” ศัลยกรรมพลาด ติดเชื้อรุนแรง

กรุงเทพฯ 15 ก.ค. – อดีตดาราเด็กและนักร้อง “เม” จีระนันท์ กิจประสาน เจ้าของเพลงดัง “นอนไม่หลับ ถ้าไม่กลับพร้อมเธอ” และ “คนเดียวไม่เหงาเท่า 3 คน” โพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย หลงเชื่อคำโฆษณาไปศัลยกรรมหน้าอกที่เกาหลี แต่ผิดพลาดติดเชื้อในกระแสเลือด จนอาการโคม่าเฉียดตาย ย้ำควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจ



น.ส.จีระนันท์ กิจประสาน หรือ “เม จีระนันท์” อดีตดาราเด็ก ก่อนผันตัวเองมาเป็นนักร้องเกิร์ลกรุ๊ป “วีวี่โค” กระทั่งเป็นสาวออกอัลบั้มเดี่ยวกับค่ายดัง เจ้าของเพลงฮิต “นอนไม่หลับ ถ้าไม่กลับพร้อมเธอ” และ “คนเดียวไม่เหงาเท่า 3 คน” เปิดใจผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีที่เกือบเอาชีวิตไม่รอด หลังตัดสินใจจ่ายเงิน 800,000 บาท ทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่ประเทศเกาหลี โดยติดต่อผ่านเอเย่นต์แห่งหนึ่งในไทย เพราะหลงเชื่อคำโฆษณาและการรีวิวจากบุคคลที่มีชื่อเสียง นัดหมายทำศัลยกรรมที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่เกาหลี เมื่อช่วงปลายปี 2560 แต่ผลการผ่าตัดผิดพลาด ทำให้มีเลือดออกมากผิดปกติ แต่ทางโรงพยาบาลกลับปกปิดข้อเท็จจริง ทั้งยังให้หิ้วถุงระบายเลือดขึ้นเครื่องบินกลับมาพักรักษาตัวต่อที่ประเทศไทย โดยหมอผู้ทำศัลยกรรมนัดถอดสายระบายเลือดที่คลินิกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสาขาของทางโรงพยาบาลในประเทศไทย


ระหว่างการรักษาตัวในไทย อาการไม่ดีขึ้น แต่แพทย์ก็ยังยืนยันว่า เป็นอาการปกติของคนที่เพิ่งทำศัลยกรรมมา ภายหลังตรวจพบว่าตัวเองติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุนแรง เป็นเชื้อที่ชื่อ Pseudomonas Aeruginosa ซึ่งพบได้ในโรงพยาบาลและสถานพยาบาลเท่านั้น อาการเข้าขั้นโคม่า ไข้ขึ้นสูง มีหนองทะลักออกจากแผลบริเวณใต้รักแร้ มีโอกาสรอดเพียง 10% ต้องอยู่ห้องไอซียู และเข้ารับการผ่าตัดอีก 3 ครั้ง เพื่อเอาซิลิโคนออกโดยเร็วที่สุด หลังจากนั้นก็ทำให้ได้รู้ว่า แพทย์โรงพยาบาลนี้พยายามปกปิดการทำศัลยกรรมที่ผิดพลาดครั้งนี้ จึงต้องการโพสต์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้ศึกษาข้อมูลให้ดี อย่าหลงเชื่อคำรีวิว หรือคำโฆษณาจากผู้มีชื่อเสียง


ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (15 ก.ค.) น้องเมโพสต์คลิปที่ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 20 ม.ค.61 ระบุว่า “คุณแม่ตัดสินใจย้ายเมมารักษาตัวต่อที่ รพ.ในไทย แห่งที่ 2 เมได้รับการดูแลจากทีมแพทย์เฉพาะทาง 4 ท่าน ทางด้านการติดเชื้อ ศัลยกรรม ปอด และกายภาพ ในคลิปนี้ เมเพิ่งออกจากห้องผ่าตัด เมได้รับการผ่าตัดอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 3 เพื่อล้างเอาหนองออกให้หมด ขอบคุณหมอทุกท่าน พี่ๆ พยาบาล รพ.ไทยทั้ง 2 แห่ง ที่ดูแลรักษา ช่วยชีวิตเมไว้นะคะ” – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่