fbpx

นายกฯ กำชับ ขรก.เร่งทำ 10 เรื่องให้เป็นผลงานก่อนเลือกตั้ง

ทำเนียบฯ 10 ก.ค.- พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลง ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ (10 ก.ค.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ข้าราชการเร่งดำเนินการใน 10 เรื่องให้เป็นผลงาน ก่อนการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในอีก 8 เดือนข้างหน้า ประกอบด้วย  1. การปฏิรูปตำรวจ  2. การศึกษา  3. การจัดที่ดินทำกิน  4. การจัดการขยะทั่วประเทศ  5. การบริหารราชการ ที่ต้องชัดเจนเรื่องตำแหน่งต่างๆ และการลดจำนวนข้าราชการ  


พ.อ.หญิง ทักษดา กล่าวว่า 6. การจัดการภัยพิบัติต่างๆ ที่ปัจจุบันมีศูนย์บรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติ มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน และมีศูนย์ประสานงานของรัฐบาล  ซึ่งในอนาคตจะต้องมีการติดต่อทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้อย่างทันท่วงที  7. การจัดระเบียบการใช้เครื่องมือบรรเทาสาธารณภัย เมื่อมีการยืมอุปกรณ์ของหน่วยงานใดไป จะต้องส่งคืนในสภาพที่ดี ที่พร้อมใช้งาน  8. การบริหารจัดการน้ำ ทั้งแผนระยะสั้นและยาว ที่สำคัญ แผนระยะสั้น จะต้องทำให้เกิดผลชัดเจน  9. ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสรุปโครงการต่างๆ จากที่นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ ว่าโครงการไหนมีความคืบหน้า เพื่อเร่งผลักดันต่อไป และ 10. เตรียมการรองรับสังคมผู้สูงอายุ ให้ผู้สูงอายุอยู่ได้โดยไม่ถูกทอดทิ้ง        .- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น