รพ.เชียงรายยันกระแสข่าวส่งนักฟุตบอลทีมหมูป่า 3 รายมารักษาไม่เป็นความจริง

เชียงราย 2 ก.ค.-โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ยืนยันไม่เป็นความจริงกรณีมีกระแสข่าวว่ามีการส่งเยาวชนฟุตบอลทีมหมูป่าจากถ้ำหลวง 3 ราย มารักษา  คาดอาจเป็นการเข้าใจผิดจากการซักซ้อมในวันก่อน


ตึก 14 ชั้นของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์จะเป็นสถานที่ให้การรักษาทั้ง 13 ชีวิต จากถ้ำหลวง ทันทีที่ถูกส่งตัวมาที่นี่ ซึ่งโรงพยาบาลได้เตรียมรอรับ แต่วันนี้ทางโรงพยาบาลยืนยันว่ากระแสข่าวที่ส่งต่อกันว่ามีการส่งเยาวชนนักฟุตบอล 3 ราย จากถ้ำหลวง มารักษาอาการที่นี่นั้นไม่เป็นความจริง ซึ่งอาจจะเป็นการเข้าใจผิดพลาดจากการซักซ้อมในวันก่อน ส่วนที่เป็นความจริงมากที่สุดคือ ทางโรงพยาบาลได้เตรียมคณะแพทย์ พยาบาล สถานที่รักษาพยาบาลไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทันที 3 ชีวิตถูกส่งมาถึงจะส่งตัวเข้าหอเตรียมผู้ป่วยคัดแยกปลอดเชื้อ เจาะเลือด ตรวจรักษา และเตรียมยารักษาที่จำเป็น จากนั้นจะคัดแยกส่งตามหอผู้ป่วยต่างๆ พร้อมอุปกรณ์ทำการรักษา และให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากโรคติดต่อจากกระทรวงสาธารณสุขมาเป็นที่ปรึกษา พร้อมกับขั้นตอนการเยียวยาญาติผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เปิดวินาทีระเบิดรถกระเช้าเทศบาลรือเสาะ

เปิดนาทีระเบิดรถกระเช้าที่จอดอยู่ในที่จอดรถของเทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ช่วงเที่ยงวานนี้ (6 ก.พ.) จนพังเสียหาย

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด