ผู้ว่าฯ เชียงราย แถลงสรุปภาพการซ้อมแผนเผชิญเหตุ

เชียงราย 30 มิ.ย.-ผู้ว่าฯ เชียงราย แถลงสรุปภาพการซ้อมแผนเผชิญเหตุ หรือแผนส่งกลับผู้ป่วย กรณีสามารถช่วย 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ เล็งเชิญสื่อฯ ฝ่าฝืนกฎออกนอกพื้นที่


นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงภายหลังการซ้อมแผนเผชิญเหตุ หรือ แผนส่งกลับผู้ป่วย กรณีสามารถช่วยนักฟุตบบอลเยาวชนและโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 คน ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้เป็นผลสำเร็จ ว่า ปัญหาที่พบในการซ้อมแผนวันนี้ คือ การจราจรที่ไม่คล่องตัว ทำให้รถพยาบาลออกจากพื้นที่ได้ช้า ส่วนรถพยาบาลที่มาจากนอกพื้นที่ก็ไม่ชำนาญเส้นทาง ขับรถวน ทำให้ถึงที่หมายช้ากว่ากำหนด รถประชาชนบางส่วนไม่หลบให้รถพยาบาล นอกจากนี้ อุปกรณ์บางชนิดไม่เพียงพอ ต้องจัดหาเพิ่มเติม และยังมีปัญหารถรับส่งคน สิ่งของ บางส่วนไม่เข้าพื้นที่ก่อนเวลา 08.00 น. ตามที่ตกลง ทำให้กีดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่ถ้ำหลวงเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของไทย ทุกฝ่ายไม่มีประสบการณ์ จึงต้องเรียนรู้ไปพร้อมกัน และปรับการทำงานใหม่ ส่วนสถานการณ์น้ำภายในถ้ำหลวงดีขึ้น หลังฝนหยุดตก ทำให้หน่วยซีลสามารถปฏิบัติงานได้เพิ่มขึ้น แต่ยังไม่ถึงจุดที่เรียกว่า “หาดพัทยา” เพราะน้ำบริเวณสามแยกที่จะมุ่งหน้าไปนั้น ยังสูงและไหลเชี่ยวกราก


“วันอังคารที่ผ่านมา คือ วันที่เราเข้าใกล้จุดพัทยาบีชมากที่สุด เพราะเจาะโถงถ้ำเข้าไปได้ แต่เมื่ิอถึงสามแยก น้ำไหลเชี่ยวแรง” นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ จะมีการจัดระเบียบสื่ออีกครั้ง โดยเพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น ขอความร่วมมือสื่องดเฟซบุ๊กไลฟ์ หรือ ถ่ายภาพที่เจ้าหน้าที่ห้าม หากฝ่าฝืนจะเชิญมาพูดคุย และถ้ายังทำอีก จะเชิญออกจากพื้นที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี