คนดังอีก 4 พบตำรวจกรณีรีวิวผลิตภัณฑ์เครือเมจิกสกิน

กทม.22 มิ.ย.- “ศรีริต้า-ทับทิม-เจสซี่-กฤติเดช” พบตำรวจตามหมายเรียก กรณีรีวิวสินค้าเครือเจมิกสกิน ขาด “รถเมล์-เบอร์รี่หญิง” เตรียมออกหมายเรียกครั้งที่ 2


ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดารานักแสดงและเน็ตไอดอล ศรีริต้า เจนเซ่น, ทับทิม-มัลลิกา จงวัฒนา, เจสซี่ วาร์ด เน็ตไอดอล และนายกฤติเดช สมตน หรือ ขนเพชร เน็ตไอดอลสายฮา เข้าพบพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ปากคำตามหมายเรียก หลังพบว่าทั้ง 4 คน รับรีวิวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในเครือเมจิกสกิน และโฆษณาโน้มน้าวใจให้ผู้บริโภคหลงเชื่อในผลิตภัณฑ์


ศรีริต้า เผยว่า เมื่อได้รับสินค้าผู้จัดการจะตรวจสอบเลข อย. ก่อนจะมีการรีวิว อีกทั้งยังพบว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีการวางขายในท้องตลาด และโฆษณาโดยทั่วไป ดูน่าเชื่อถือจึงรับรีวิว โดยนำไปโพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัวเพียง 5 วันเท่านั้น แต่ทางผู้ประกอบการกลับยังนำรูปที่ตนถ่ายคู่ผลิตภัณฑ์ไปโฆษณาต่อ โดยใส่ข้อความเพิ่มเติมเอง ทำให้ตนรู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก และถือว่าเป็นกรณีตัวอย่าง หลังเกิดเรื่องก็ปฏิเสธการรับรีวิวสินค้าที่มีลักษณะดังกล่าวอีก ส่วนตัวมองผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักมีมากในท้องตลาด และยอมรับว่ากังวลถึงผลข้างเคียงที่ผู้บริโภคจะได้รับ

ด้านทับทิม มัลลิกา รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าสินค้าจะไม่ได้มาตรฐาน เนื่องจากเห็นโฆษณาตามป้ายโฆษณาต่างๆ ขณะนี้ได้แจ้งข้อมูลประชาชนให้เลิกใช้แล้ว

พลตำรวจเอกวิระชัย กล่าวว่า ยังรอผลการตรวจสารที่มีการกล่าวอ้างในการโฆษณา เพราะจะมีส่วนในการชี้พฤติกรรมการรีวิว หรือโฆษณาที่ต่างกัน และสรุปว่าผู้ใดจะมีความผิด ยืนยันผลที่ได้ล่าช้าไม่เป็นอุปสรรคในการพิจารณาคดี เพราะสำนวนถูกแยกออกจากคดีหลัก ทำให้ไม่ถูกจำกัดด้วยกรอบระยะเวลา สรุปการออกหมายเรียกดารานักแสดงกรณีรีวิวผลิตภัณฑ์เครือเมจิกสกิน 59 คน เข้าพบแล้ว 57 คน เหลือ 2 คน คือ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ หรือรถเมล์ และเบอร์รี่หญิง เน็ตไอดอล ซึ่งจะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้มาพบ 29 มิถุนายนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง