fbpx

6ดาราดังเข้าให้ปากคำปม”รีวิวเมจิกสกิน”

กรุงเทพฯ 15 มิ.ย.- กลุ่มศิลปินดารา 6 คน ที่รับรีวิวสินค้าในเครือบริษัทเมจิกสกิน เข้าพบตำรวจเพิ่มเติม ขณะที่ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า มีผู้เข้าข่ายความผิดฐานโฆษณาเกินจริง แต่จะมีการสอบสวนผู้เชี่ยวชาญยืนยันเพิ่มเติม 


กลุ่มศิลปินดารา จำนวน 6 คน ประกอบด้วย ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ / พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช / จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา / พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ / มารียา พูลเลิศลาภ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส / และ วริฎฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร เข้าพบ พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อมูล กรณีรีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือ บริษัท เมจิก สกิน จำกัด 

พลตำรวจเอกวิระชัย ระบุว่า จากการเรียกกลุ่มศิลปินดารา มาให้ข้อมูล ล่าสุดได้เข้ารายงานตัวแล้ว 46 คน ยังเหลืออีก 13 คน ที่จะทยอยเข้าพบตำรวจ พร้อมยืนยันว่า การให้การของกลุ่มศิลปินดารา ไม่ได้มีการนัดหมายกันมาก่อน แต่มาจากการให้ปากคำจริง โดยการสอบปากคำกลุ่มศิลปินดารากลุ่มนี้ เพื่อขยายผลไปถึงผู้อยู่เบื้องหลัง ทั้งผู้เขียนคำโฆษณา คนกลาง ผู้ผลิต ส่วนจะมีการแจ้งข้อหากลุ่มศิลปินดาราหรือไม่ ต้องรอสอบผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ชี้ชัดเป็นรายบุคคลว่า บุคคลใดบ้างที่มีการโฆษณาเกินจริง แต่ยืนยันว่า มีผู้เข้าข่ายความผิด


ขณะที่ กลุ่มดารานักแสดงส่วนใหญ่ให้ข้อมูลในทำนองเดียวกันว่า ได้รับการติดต่อผ่านผู้จัดการและคนกลาง โดยได้ทดลองใช้เอง และไม่มีผลกระทบใด ๆ เนื่องจาก ส่วนใหญ่มีการดูแลตัวเอง หรือออกกำลังกายอยู่แล้ว โดยการรีวิวสินค้า ก็จะได้รับบทพูด แต่ก็จะพยายามพูดตามที่รู้สึก และทดลองใช้ ยืนยันต่อไปหากจะรับรีวิวสินค้าจะตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม

ด้าน จุ๋ย วรัทยา ยืนยันว่า ทุกคนไม่มีเจตนาหลอกลวงประชาชน  ซึ่งจากนี้จะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนปลอดภัยที่สุด พร้อมนำเงินที่ได้รับจากการรีวิวไปทำบุญ / ส่วน มารียา รณรงค์ให้ศิลปินดารา ติดแฮทแทคโฆษณา เพื่อแสดงเจตนาบริสุทธิ์ในการรับรีวิวสินค้าและบริการใด ๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง

ติดเชื้อเพิ่ม 13,897 คน รมว.สธ.เผยแผนฉีดบูสเตอร์โดส เริ่ม 24 ก.ย.นี้

ศบค. รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 13,897 คน เสียชีวิต 188 คน ด้าน รมว.สธ. เผยแผนฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดส เริ่มได้ 24 ก.ย.นี้

สปสช.ตรวจความพร้อมร้านยา แจก ATK วันแรก

เลขาธิการ สปสช.ลงพื้นที่เยี่ยมชมร้านยา ตรวจความพร้อมวันแรกในการกระจาย Antigen test kit ผ่านหน่วยบริการและร้านยา ขอรับผ่านแอปฯ เป๋าตัง

นายกฯ เผยสถานการณ์น้ำปีนี้ ไม่น่าห่วง

กรุงเทพฯ 16 ก.ย.- นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เผยสถานการณ์น้ำในปีนี้ไม่น่าเป็นห่วงเหมือนปี 2554 แต่กำชับให้ระวัง เตรียมพร้อมรับสถานการณ์จุดเสี่ยงต่าง ๆ และเก็บกักน้ำไว้ใช้หน้าแล้งด้วย