สาวอายไลน์เนอร์ทิ่มตา ออกจาก รพ.แล้ว

สำนักข่าวไทย13 มิ.ย.–ผอ.โรงพยาบาลราชวิถี เผยสาวอายไลน์เนอร์ทิ่มตา ออกจาก รพ.แล้ว ยังไม่ถูกตาดำ  ไม่กระทบมองเห็น หวังเป็นอุทาหรณ์ ระวังแต่งหน้าบนรถ 


นพ.มานัส โพธาภรณ์  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี  กล่าวถึงกรณีการช่วยเหลือหญิงสาวได้รับบาดเจ็บอายไลน์เนอร์ทิ่มดวงตา ว่า หญิงสาวคนดังกล่าวได้รับการรักษาและผ่าตัดเมื่อคืนนี้ (12 มิ.ย.) โดยอายไลน์เนอร์ที่ทิ่มดวงตานั้น ไม่ได้เข้าไปโดนหรือกระทบต่อตาดำ ที่มีส่วนในการมองเห็น แต่ไปเข้ากระบอกตาและกล้ามเนื้อตาแทน ซึ่งธรรมชาติของดวงตา เมื่อมีสิ่งใดเข้าใกล้ ดวงตาก็จะปิดโดยอัตโนมัติและลูกตาดำจะหลบออกไปก็ถือเป็นความโชคดีที่กลไลตามธรรมชาติ ทำงานได้ดี แต่ก็มีคนไข้บางรายที่มีการเพ่งมอง ทำให้ลูกตำดำหลบไม่พ้นก็มีได้เหมือนกัน ซึ่งการรักษาในส่วนนี้ใช้เวลาไม่นาน คาดว่า 1 สัปดาห์ก็หายสนิท


นพ.ไพโรจน์ เครือกาญจนา หัวหน้ากลุ่มงานเวชศาสตร์ฉุกเฉิน รพ.ราชวิถี กล่าวว่า หลังจากคนไข้ได้รับการผ่าตัดและทำเอ็มอาร์ไอเมื่อคืนนี้เรียบร้อย เช้านี้ (13 มิ.ย.)คนไข้ได้ขอกลับบ้านที่จังหวัดอุตรดิตถ์แล้ว โดยมีการเย็บซ่อมที่ลูกตาขาว การมองเห็นปกติ คนไข้สามารถกลอกตาได้ปกติ ซึ่งหวังว่าเรื่องนี้จะเป็นอุทาหรณ์ ให้หญิงสาวที่นิยมแต่งหน้าบนรถมีความระมัดระวังมากขึ้น   .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้