จับหนุ่มไทยตั้งตัวเป็นแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกเหยื่อโอนเงินกว่า 6 หมื่น

กรุงเทพฯ 30 พ.ค.- หนุ่มวัย 31 ปี อดีตสมาชิกคอลเซ็นเตอร์ในไต้หวัน  ผันตัวเป็นหัวหน้าและตั้งแก๊งใหม่  โทรศัพท์ลวงหญิงสาวจังหวัดจันทบุรี หลงโอนเงินให้กว่า 6 หมื่นบาท


พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. แถลงข่าวจับกุมนายวันชัย สุดบางกุ้ง อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ในประเทศไทยโทรศัพท์หลอกลวงคนไทย โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 8 ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด 

 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ออกอาละวาดในพื้นที่ จ.จันทบุรี จึงดำเนินการสืบสวนจนทราบว่า นายวันชัย ซึ่งเคยอยู่ในขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่ไต้หวัน เมื่อปี 2552 และได้เดินทางกลับมาประเทศไทย ได้โทรศัพท์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ ร.ต.ท. โดยโทรศัพท์ไปหลอกลวง น.ส.ปรารมย์ หวังสุข อายุ 59 ปี ในพื้นที่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด เมื่อช่วงต้นเดือน พ.ค.จนหลงกลโอนเงินให้ทั้งสิ้น 63,093 บาท จึงเริ่มสืบสวนจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ทำหน้าที่กดเงินได้ 3 คน ในพื้นที่ จ.จันทบุรี จึงเป็นเหตุให้การสอบสวนขยายผลจนนำไปสู่การจับกุมตัวนายวันชัย เมื่อวันที่ 29 พ.ค.


 จากการสอบสวน นายวันชัยรับสารภาพว่า เป็นหัวหน้าขบวนการนำความรู้ที่ได้มาจากประเทศไต้หวันกลับมาหลอกคนไทย โดยใช้เพียงโทรศัพท์โทรหาผู้เสียหาย ที่ค้นหาเว็บไซต์กูเกิ้ล เมื่อติดต่อจนผู้เสียหายหลงเชื่อก็นำโทรศัพท์ทิ้งไป จากนั้นรอผู้เสียหายโอนเงินให้กลุ่มที่ทำหน้าที่เปิดบัญชี จากการตรวจในบ้านพักยังพบของกลางเป็นสมุดบัญชี โทรศัพท์ จากนี้จะสอบสวนขยายผลติดตามตัวผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีอีก 2 คน มาดำเนินต่อไป      

จึงฝากถึงพี่น้องประชาชนเมื่อเกิดความสงสัยในกรณีดังกล่าวให้ติดต่อมาที่หมายเลข 1155 จะมีเจ้าหน้าที่อธิบายให้ท่านทราบว่าจะต้องโอนเงินหรือไม่ต้องโอนเงิน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61

นายกฯ เลี่ยงตอบสื่อ ปมมติแพทยสภา

นายกฯ เลี่ยงให้สัมภาษณ์ หลังสื่อรอถามมติแพทยสภา ปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ ด้าน “สรวงศ์” มองอุณหภูมิการเมืองจะร้อนแรงหรือไม่อยู่ที่สื่อ ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ

พระโคกิน “น้ำ-หญ้า-เหล้า” น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจรุ่งเรือง

พระยาแรกนา เสี่ยงทายหยิบได้ผ้านุ่ง 5 คืบ พยากรณ์ว่า น้ำปีนี้มีปริมาณพอดี ข้าวกล้าในนาจะได้ผลบริบูรณ์ดี พร้อมพระโคกินน้ำ หญ้า และเหล้า โหรหลวงพยากรณ์ น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง