“อดีตพระพรหมสิทธิ”ยังมีสีหน้ายิ้มแย้มหลังถูกสอบปากคำนานเกือบ3ชั่วโมง

กรุงเทพฯ 30 พ.ค.- ตำรวจนิมนต์อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ฝากขังศาล หลังสอบปากคำนานเกือบ 3 ชั่วโมง ขณะที่สีหน้าอดีตพระพรหมสิทธิ ยิ้มเพียงเล็กน้อยให้สื่อมวลชน


ความคืบหน้าการดำเนินคดีกับพระชั้นผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับคดีการทุจริตเงินทอนวัด รายงานข่าวล่าสุดวันนี้ตำรวจได้นำตัวอดีตพระพรหมสิทธิ  จากวัดสระเกศฯ มาสอบปากคำที่กองปราบปราม ซึ่งระหว่างการสอบปากคำ ตำรวจไม่มีการนำอดีตพระพรหมสิทธิ มาปรากฎตัวต่อสื่อมวลชนแต่อย่างใด มีเพียงตำรวจคอมมานโดคอยตั้งแถวเว้นช่องทางเดินบริเวณทางเข้า-ออกกองปราบสร้างความสับสนให้สื่อมวลชนว่า จะนำอดีตพระพรหมสิทธิมาบริเวณดังกล่าว

โดยตำรวจได้ใช้เวลาในการสอบสวนอดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ เกือบ 3 ชั่วโมง ก่อนเวลาประมาณ 14.45 น. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม ได้นิมนต์อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศ ส่งศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางเพื่อดำเนินคดี พร้อมคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน


ก่อนหน้านี้ที่พนักงานสอบสวนได้ไปตรวจค้นวัดสระเกศฯ เบื้องต้นได้พบบัญชีเงินฝากส่วนตัว 132 ล้านบาท ของอดีตเจ้าอาวาสฯ พร้อมพบเงินหมุนเวียนกว่า 87 ล้านบาทภายในวัดเชื่อมโยงกับการทุจริตเงินทอนวัด

สำหรับคดีการทุจริตเงินทอนวัด เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมพระที่เกี่ยวข้องได้ 5 รูป ก่อนจะทำการสึก และนำตัวฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ซึ่งพระชั้นผู้ใหญ่ในคดีนี้ยังเหลืออดีตพระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ ที่ยังหลบหนีอยู่ หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะต้องติดตามว่าอดีตพระพรหมเมธีอยู่ที่ใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะ

สะเทือนขวัญ! ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะทิ้งบ้านร้างริมถนน พื้นที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ญาติเผยหายตัวไปตั้งแต่ 12 ม.ค.68

“ไทด์ เอกพันธ์” ให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม มั่นใจจำได้ทุกบาดแผล

“ไทด์ เอกพันธ์” เข้าให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม ยืนยันจำได้ทุกบาดแผล มั่นใจ รอยกรีดลึกยาวโคนขาขวาด้านในไม่ใช่สาเหตุจากใบพัดเรือ ขณะที่ศาลนัดฟังคำพิพากษา 23 พ.ค.นี้

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.