fbpx

เบลล่า เตรียมให้ปากคำ ปคบ.แจงโฆษณาอาหารเสริม

กทม. 16 พ.ค. – ความคืบหน้ากรณีนางเอกสาวชื่อดัง “เบลล่า ราณี” รับเป็นพรีเซนเตอร์รีวิวสินค้า ล่าสุดเจ้าตัวประสานเตรียมเข้าให้ปากคำกับตำรวจ ปคบ. แล้ว


พ.ต.ท.สง่า เอี่ยมงาม รองผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. เปิดเผยว่า นางเอกสาว “เบลล่า-ราณี แคมเปน” ประสานเข้าให้ข้อมูลและชี้แจงประเด็นการโฆษณาสินค้าผลิตภัณฑ์ “Be Curve” หลังมีภาพประกอบในการรีวิวสินค้า เบื้องต้นตำรวจจะสอบถามว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับโฆษณาเกินจริงหรือไม่, ได้รับค่าจ้าง หรือรู้ที่มาของภาพหรือไม่ หรือมีส่วนรู้เห็นในคำโฆษณา “ชงผอม” หรือไม่ ส่วนผลการตรวจผลิตภัณฑ์จาก อย. ล่าสุดมีการส่งผลตรวจมายัง บก.ปคบ. แล้ว แต่ไม่ชี้ชัดว่าโฆษณาดังกล่าวเข้าข่ายโฆษณาเกินจริง เพราะต้องรอผลตรวจสอบสูตรของผลิตภัณฑ์ว่าเห็นผลจริงหรือไม่ โดยจะเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมตรวจพิสูจน์ แต่เบื้องต้นโฆษณาดังกล่าวเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.อาหารและยา มาตรา 41 ฐานโฆษณาก่อนได้รับอนุญาตจาก อย. มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ขณะที่จากการตรวจสอบไม่พบว่าเข้าข่ายเป็นแชร์ลูกโซ่ เนื่องจากเป็นการขายขาดผ่านตัวแทนจำหน่ายทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมี น.ส.วิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ “มะปราง” อายุ 29 ปี ดารานักแสดงเป็นเจ้าของ โดยมี “เบลล่า” เป็นหุ้นส่วน โดยมีตัวแทนจำหน่ายนำภาพของ “เบลล่า” ในอินสตาแกรมมาใช้ทำโฆษณาสินค้าที่เกินจริง .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ