ตลาดใหม่ดอนเมืองเงียบ ร้านส่วนใหญ่ปิด

กทม. 12 พ.ค.- ตลาดใหม่ดอนเมืองซบเซา ร้านขายเครื่องสำอาง-อาหารเสริม ส่วนใหญ่ปิด ผู้ค้าเผยจ่ายค่ารายเดือนจริง แต่ไม่ได้ถูกขู่หรือทำร้าย ส่วนคนมาเก็บเป็นลูกน้อง ‘พ.ต.ท.สันธนะ’ ไม่เคยเห็นตัวจริงจนเกิดข่าว


วันนี้ (12 พ.ค.) เป็นวันที่ 6 แล้ว  ที่ผู้ค้าตลาดแอร์พอร์ต หรือตลาดใหม่ดอนเมือง กลับมาขายของได้ตามปกติ หลังถูกตำรวจเข้าตรวจค้นสินค้าผิดกฎหมายและต้องปิดตลาดไปนานหลายวัน โดยบรรยากาศภายในตลาดตั้งแต่ช่วงเช้าค่อนข้างเงียบเหงา มีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ส่วนผู้ค้าบางรายที่ขายสินค้าเครื่องสำอางและอาหารเสริมที่ถูกกฎหมายประมาณร้อยละ 30 ยังเปิดร้านขายของตามปกติ ขณะที่ผู้ค้ามากกว่าครึ่งยังคงปิดร้านเงียบ เพราะได้รับผลกระทบจากการตรวจค้น  


ผู้ค้าในตลาดหลายราย เปิดเผยว่า หากเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันก่อนที่จะมีการตรวจค้น ตลาดใหม่ดอนเมืองมีลูกค้าเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้ากันอย่างคึกคัก จนแน่นตลาด แต่วันนี้ ตั้งแต่เช้ายังไม่ลูกค้าเข้าร้านเลย 

แม้แต่คนเดียว ทำให้ขาดรายได้มากกว่าครึ่ง ทำให้ผู้ค้าหลายรายต้องปิดร้าน เพราะกลัวว่าเปิดร้านไปก็ขายไม่ได้ 


ส่วนประเด็นที่ว่าถูก พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ประธานที่ปรึกษา บริษัท ตลาดใหม่ดอนเมืองและพวก กรรโชกทรัพย์หรือไม่ ผู้ค้าหลายรายตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นเรื่องจริง แต่ไม่ได้ถูกขู่หรือถูกทำร้าย เป็นการจ่ายเงินให้ตามธรรมเนียม เพราะมีการจ่ายเงินที่นอกเหนือจากการเช่าตึกอาคารเพื่อขายของมาเป็นเวลามากกว่า10 ปีแล้ว โดยส่วนใหญ่คนที่มาเก็บเงินจากพวกพ่อค้าแม่ค้าจะเป็นลูกน้องของ พ.ต.ท.สันธนะ ที่ถูกออกหมายจับ จะเวียนมาเก็บทุกเดือน แต่ไม่เคยเห็น พ.ต.ท.สันธนะเลย จนมาตอนที่ตำรวจตรวจค้น ถึงได้เห็นหน้า 

โดยเงินที่ต้องจ่ายให้ทางลูกน้องพ.ต.ท.สันธนะมีค่าดูแล1,000-2,000 บาทต่อเดือน แล้วแต่ว่าร้านไหนมีสินค้าผิดกฎหมายของอยู่ในร้านมากน้อยแค่ไหน หากไม่มีเลยก็จ่ายแค่ 1,000 บาท และผู้ค้าต้องจ่ายค่าจอดรถ เดือนละ 500 บาท รวมถึงค่าทำความสะอาด เก็บขยะ 350 บาทต่อเดือน รวมแล้วต้องจ่ายเดือนละ 1,850-2,850 บาทต่อเดือน ซึ่งผู้ค้าส่วนใหญ่ก็เต็มใจจ่าย เพราะบ่อยครั้งจะมีบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ มาตรวจและมาเรียกเงิน ทาง พ.ต.ท.สันธนะก็จะเคลียร์ให้ และดูแลความเรียบร้อย จัด รปภ.มาเฝ้าตลาดมาตลอด แต่หลังเกิดเรื่อง ตอนนี้ไม่มี รปภ.มาเฝ้าเช่นเคย ขณะที่ลูกน้องที่ทำหน้าที่เก็บเงินทุกเดือนก็หายไปด้วย ซึ่งผู้ค้ายอมรับตอนนี้ไม่กล้าเปิดเผยเรื่องนี้กับใคร เพราะกลัวและไม่มั่นใจในความปลอดภัยของตัวเอง เนื่องจากยังมีคนอยู่เบื้องหลังที่นอกเหนือจาก พ.ต.ท.สันธนะ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชนวัวตัดหน้ารถ

ฝูงวัววิ่งตัดหน้าเก๋ง คนขับเบรกไม่ทัน พุ่งชนตาย 4 ตัว

สาวขับรถจากสุรินทร์มากรุงเทพฯ ระหว่างทางเจอวัวเป็นสิบตัววิ่งข้ามถนน ตัดหน้าระยะกระชั้นชิด เบรกไม่ทัน ชนวัยตายคาที่ 4 ตัว รถพังยับ แต่คนขับและผู้โดยสารปลอดภัย ส่วนเจ้าของวัวยังล่องหน

นายกฯ หย่าศึก! “2 รมต.” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน

“พิชัย – นฤมล” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน ด้าน “นายกฯ แพทองธาร” รีบหย่าศึกให้ไปตกลงนอกรอบ ก่อนรายงาน ครม.ใหม่

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

ข่าวแนะนำ

“ไผ่ ลิกค์” เผย รมต.ที่ถูกพาดพิงปม “ดิว” ไม่ใช่ “ธรรมนัส”

“ไผ่ ลิกค์” เผยคุย “ดิว” แล้ว รัฐมนตรีที่ถูกพาดพิงค้ำประกัน ไม่ใช่ “ร.อ.ธรรมนัส” และคนพรรคกล้าธรรม แต่เป็นรัฐมนตรีที่ยังอยู่ในตำแหน่ง รับดาราสาวเคยมาปรึกษาเรื่องหนี้ แนะเป็นหนี้ก็ต้องใช้

กางเกงปลายี่สก

นายกฯ สวมกางเกงลายปลายี่สก โปรโมตซอฟต์พาวเวอร์

นายกฯ สวมกางเกงลายปลายี่สก จ.กาญจนบุรี โปรโมตซอฟต์พาวเวอร์ไทย ประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์ฯ พร้อมเชิญชวนใส่กางเกงลายประจำจังหวัดเล่นน้ำสงกรานต์ ขอทุกฝ่ายร่วมมือทำงาน สร้างความประทับใจต่างชาติ

ไฟไหม้รถของกลาง

กรมศุลฯ เร่งตรวจไฟไหม้รถของกลาง 200 คัน

กรมศุลกากร เร่งสอบเหตุไฟไหม้รถของกลาง บริเวณหลังด่านศุลกากร แม่สอดกว่า 200 คัน ยอมรับว่าเป็นเหตุการณ์ใหญ่ ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน