ลุยค้นตลาดใหม่ดอนเมืองวันท่ี2พบอาหารเสริมเถื่อน”เมจิกสกิน-ลีน-สโนวมิ้ลค์”อื้อ!

กรุงเทพฯ 3 พ.ค.- ลุยค้นตลาดใหม่ดอนเมือง วันที่ 2 พบเครื่องสำอางค์และอาหารเสริมเถื่อน “เมจิกสกิน – ลีน – สโนวมิ้ลค์”จำนวนมาก  ผู้ค้าอ้างไม่ทราบสินค้าไม่ผ่าน อย.


บรรยากาศช่วงบ่ายการตรวจค้นร้านค้าในตลาดใหม่ดอนเมืองแหล่งจำหน่ายส่งผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์สุขภาพ ยังมีหลายร้านปิดให้บริการ ซึ่งวันนี้มีผู้ค้าแจ้งความจำนงให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในร้านค้าได้ ประมาณ 60 ร้าน จากการตรวจสอบพบสินค้าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไม่ได้มาตรฐานหลายชนิดจำนวนมาก อาทิ ยี่ห้อลีน และผลิตภัณฑ์เครือเมจิกสกิน สโนวมิ้ลค์ ซึ่งไม่มีการจดแจ้ง และเลข อย. ที่ถูกต้อง เพื่อขายและบรรจุใส่กล่องพร้อมจัดส่งอยู่ภายในร้าน 

หลังการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ ได้เชิญผู้ค้าหลายรายพร้อมนำของกลางผลิตภัณฑ์ต่างๆ จำนวนมาก ขนขึ้นรถไปที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง และให้เจ้าหน้าที่ อย.ตรวจสอบผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด 


ผู้ค้าหญิงและชายบางราย เปิดเผยว่า ไม่ทราบมาก่อนว่าสินค้าไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีคุณภาพ ผิดกฎหมาย เห็นในอินเตอร์เน็ตขายดีจึงสั่งมาขายบ้าง โดยจะมีคนมาส่งของที่ร้าน ส่วนมากมีทั้งลูกค้าที่เข้ามาซื้อที่ร้านและสั่งทางอินเตอร์เน็ตพร้อมให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจเต็มที่

นอกจากนี้ มีร้านค้าบริเวณตลาดใหม่ดอนเมืองบางร้านจำหน่ายสินค้าตามปกติ พร้อมขึ้นป้าย ว่า “ตรวจแล้วไม่พบสินค้าผิดกฎหมาย” เพื่อให้ลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อได้อย่างสบายใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้