BIG STORY : พายุฤดูร้อนถล่มหลายจังหวัด-ประชาชนเดือดร้อน

ภูมิภาค 28 เม.ย.-หลายจังหวัดประสบกับพายุฤดูร้อน ที่ประจวบคีรีขันธ์ต้นไม้ใหญ่เจอแรงลมจนล้มทับรถยนต์พังเสียหาย ขณะที่ชลบุรีมีน้ำท่วมผิวการจราจรบนทางหลวงสายบ้านบึง-แกลง และมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายจุด 


ต้นมะขามเทศสูง 15 เมตร ซึ่งทับรถยนต์เสียหาย 1 คัน เหตุเกิดขึ้นในชุมชนโรงฆ่าสัตว์ เขตเทศบาล อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ เคราะห์ดีไม่ผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากฝนที่ตกหนักต่อเนื่อง 2 วัน จนทำให้ดินชุ่มน้ำและพยุงต้นไม้ไว้ไม่ไหว เจ้าหน้าที่ต้องนำเลื่อยมาตัดต้นไม้ออกเป็นท่อนๆ เพื่อขนย้าย


ส่วนที่ชลบุรี เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ทำให้มีน้ำท่วมขังถนนสาย 344 บ้านบึง-แกลง บางจุดสูงประมาณ 30 เซนติเมตร  นอกจากนี้ยังทำให้ต้นไม้ล้มขวางถนนสัญจรได้เพียง 1 ช่องทาง การจราจรติดขัดอย่างหนัก ขณะที่มีรถบรรทุกที่วิ่งผ่านจุดน้ำท่วมเกิดอุบัติเหตุตกร่องกลางถนน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน และฝนที่ตกลงมาอย่างหนักก็ทำให้รถกระบะสีดำ ทะเบียน 1ฒม 6148 เสียหลักพุ่งเข้าชนบ้านประชาชนริมถนนสายวัดบ่อวิน แยกยางเอก อำเภอศรีราชา นอกจากนี้ยังทำให้รถจักรยานยนต์พังเสียหาย 1 คัน สอบสวนนายศิริศักดิ์ มาตรเริง อายุ 27 ปี คนขับ บอกว่าไม่ชินทางและมีฝนตกหนักจนถนนลื่น รถจึงหมุนไปชนบ้านหลังดังกล่าว


ที่จันทบุรี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจความเสียหายของสวนทุเรียนในพื้นที่ตำบลเขาวัว อำเภอท่าใหม่ หลังเกิดพายุลมแรงพัดถล่ม โดยพบว่าต้นทุเรียนมีอายุระหว่าง 20 – 50 ปี ฤทธิ์พายุฤดูร้อน ทุเรียนพื้นบ้านทั้งพันธุ์ชะนีและหมอนทองโค่นไปกว่า 70 ต้น ประเมินมูลค่าความเสียหายกว่า 600,000 บาท ซึ่งทุเรียนบนต้นทั้งหมดจะถูกตัดขายในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ ด้านกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานสถานการณ์วาตภัยที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 23-28 เมษายน 2561โดยพื้นที่ประสบภัยรวม 30 จังหวัด 77 อำเภอ ประชาชนเดือดร้อน 7,364 คน และมีผู้เสียชีวิต 1 คน ที่มหาสารคาม แบ่งเป็นภาคเหนือ 11 จังหวัด, ภาคอีสาน 13 จังหวัด, ภาคกลาง 5 จังหวัด และ ภาคใต้ 1 จังหวัด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์ภูเก็ตสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำฉ่ำ

สงกรานต์ภูเก็ตปีนี้คึกคัก หาดป่าตองเล่นสงกรานต์กันยันสว่าง ขณะที่ช่วงเช้ามีการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ และรำวงแบบไทย ภายใต้อุโมงค์น้ำริมชายหาด บรรยากาศครึกครื้น

สีสันปี๋ใหม่เมือง สงกรานต์ล้านนา

เริ่มแล้ว ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ ตระการตาสีสันวัฒนธรรมล้านนา พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย ขณะที่รอบคูเมืองเชียงใหม่-ลานประตูท่าแพ เล่นน้ำสงกรานต์คึกคัก

“ชัชชาติ” เผยไม่เจอสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดกระจกสะท้อน

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” เผยไม่พบสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดเป็นกระจกสะท้อน เร่งขุดโซนบนลดลงมาแล้วกว่า 3 เมตร ภาพรวมการรื้อซากกว่า 40%

ชวนเที่ยวงาน “สงกรานต์บ้านฉัน สีสันแบบไทย สุขไกลทั่วโลก” ณ วัดสุทัศน์

กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เชิญชวนเที่ยวงาน “สงกรานต์บ้านฉัน สีสันแบบไทย สุขไกลทั่วโลก” ณ วัดสุทัศน์