กทม.กำชับทุกเขต เฝ้าระวังฝนตก-น้ำเหนือ

เขตประเวศ 29ก.ย.- รองผู้ว่าฯกทม.ย้ำ กทม.มีความพร้อมในการรองรับสถานการณ์น้ำฝน-น้ำเหนือ แต่อาจมีบางพื้นที่อาจได้รับผลกระทบ ยืนยันจะช่วยเร่งระบายน้ำให้เต็มประสิทธิภาพ


 

นางผุสดี ตามไท รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวภายหลังการประชุมเพื่อติดตามสถานการณ์น้ำและการเตรียมความพร้อมในการแก้ไขปัญหา ว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ทุกสำนักงานเขตทั้ง 50เขต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อม ทั้งเรื่องของเครื่องสูบน้ำ กระสอบทราย รวมไปถึงถุงยังชีพ เนื่องจากช่วงนี้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก พร้อมกับมีน้ำที่ไหลมาจากทางภาคเหนือ ที่ต้องไหลผ่านกรุงเทพฯจนอาจเกิดผลกระทบกับประชาชน ที่อยู่ในบริเวณต่างๆทั้งพื้นที่นอกแนวคันกั้นน้ำ และพื้นที่ชั้นในของกรุงเทพฯแม้มีความพร้อมในการรองรับสถานการณ์น้ำ แต่อาจมีบางพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเล็กน้อย เนื่องจากหากมีฝนตกลงมามากกว่า 60 มิลลิเมตร เสี่ยงเกิดน้ำรอระบายได้ในบางจุด จึงเร่งให้ความช่วยเหลือในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันในเขตที่เป็นจุดเสี่ยง จะต้องมีการประชาสัมพันธ์และสื่อสารกับประชาชน ให้มีการเตรียมความพร้อมให้มากที่สุด


 

นายสมพงษ์ เวียงแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กทม. กล่าวว่า ปริมาณฝนสะสมในพื้นที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 1-29 ก.ย. โดยเฉพาะเขตหลักสี่ สายไหม ดอนเมือง อยู่ที่ 490 มิลลิเมตร ส่วนในเขตกรุงเทพฯตะวันออก อยู่ที่ 460 มิลลิเมตร ทำให้ปริมาณน้ำในพื้นที่มีจำนวนมาก ทั้งนี้สถานการณ์ฝนขณะนี้พบว่า ร่องความกดอากาศพาดผ่านกรุงเทพฯ จะทำให้ในวันที่ 30 ก.ย.นี้เป็นต้นไป จะมีฝนตกหนักจึงให้ทุกเขตช่วยเฝ้าระวังด้วย พร้อมติดตามสถานการณ์พายุชบาอย่างใกล้ชิด

สำหรับพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบ หากฝนตกลงมาอย่างหนัก อาทิ เขตหลักสี่ ดอนเมือง คลองแสนแสบ หนองจอก คลองสามวา มีนบุรี ลาดกระบัง บางนา ประเวศ เป็นต้น ขอให้ประชาชนในพื้นที่เฝ้าระวังเตรียมความพร้อมไว้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้