นายกฯ ย้ำแนวทางช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลต้องเหมาะสม

ทำเนียบฯ 24 เม.ย.-นายกฯ ย้ำมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลต้องดำเนินการอย่างเหมาะสม ยืนยันรัฐต้องไม่เสียประโยชน์และต้องไม่เอื้อประโยชน์กับใคร


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า ในที่ประชุม คสช.วันนี้มีการพูดคุยมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลและโทรคมนาคมในแนวทางที่เหมาะสม โดยต้องแยกการดูแลทีวีดิจิทัลและคลื่นความถี่ออกจากกัน โดยต้องพิจารณาประเด็นปัญหาความเดือดร้อน ความพร้อมหรือไม่พร้อมของระบบ ซึ่งต้องมีวิธีการแก้ไข ซึ่งในวันนี้ยังไม่มีมาตรการช่วยเหลือออกมาแต่จะดำเนินการให้เร็วที่สุด ซึ่งก็เห็นใจภาคธุรกิจที่ได้ลงทุนไปแล้ว แต่เมื่อมีปัญหารัฐบาลก็พยายามหามาตรการที่เหมาะสมมาช่วยเหลือ

“ขอยืนยันว่าการดำเนินการใด ๆ ประเทศต้องไม่เสียประโยชน์ และจะต้องไม่เป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับใคร” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระบวนการสรรหาและคัดเลือกบุคคลเป็นกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ชุดใหม่ ว่า อยู่ระหว่างการพิจารณาหารือหาวิธีการที่เหมาะสม เพราะมีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการต่อไปในระหว่างที่ยังสรรหาไม่ได้ โดยจะต้องไปพิจารณาว่าคณะกรรมการสรรหาจะต้องใช้เวลาในการคัดสรรอีกเท่าไร และการประมูลที่อาจจะเกิดขึ้น ใครจะเป็นคนดำเนินการ

ส่วนกรณีคลิปหลุดที่มีการอ้างคำพูดนายกรัฐมนตรีไม่เห็นด้วยกับ 14 รายชื่อผู้สมัคร กสทช.นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ได้ให้ความสนใจกับเรื่องดังกล่าว โดยให้ สนช.สอบสวนหาผู้ที่เผยแพร่คลิป พร้อมให้จัดระเบียบบุคลากรในสภาฯ ให้ดีขึ้น เพราะอาจจะมีบางคนหมดหน้าที่ไปแล้วยังทำงานอยู่ในสภาฯ จึงมีโอกาสทำให้ข้อมูลรั่วไหลได้

“ขอยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ เพราะรู้ตัวเองดีว่าทำหรือไม่ทำ เมื่อมั่นใจว่าไม่ได้ทำ ก็ไม่ต้องกังวล คนรักเท่าผืนหนัง คนชังเท่าผืนเสื่อ จะมีใครรักผมบ้างหรือไม่ ไม่มี 100%” นายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ