fbpx

เพชรบูรณ์ พายุลูกเห็บถล่ม 2 ตำบลบ้านพังกว่า 30 หลัง

เพชรบูรณ์ 12 เม.ย.-พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำพื้นที่ ต.บ้านเนิน และวังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ บ้านเรือนได้รับความเสียหาย 30 หลังคาเรือน ลูกเห็บตกทำให้พื้นขาวโพลนเมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำพื้นที่ ต.บ้านเนิน และ ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์   กระแสลมพายุได้โหมพัดมาอย่างรุนแรง จนทำให้หลังคาบ้านหลายหลังปลิวไปกับสายลม และยังได้พัดหอบเอาเต็นท์ รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆ ภายในวัดศรีฐาน ต.วังบาล ที่ชาวบ้านเตรียมจัดพิธีสรงน้ำพระในเทศกาลสงกรานต์ กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ต้นโพธิ์ภายในวัดหักโค่น โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นก็ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก รวมทั้งมีลูกเห็บตกลงมา โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลวังบาล ทำให้พื้นขาวโพลนไปด้วยลูกเห็บเป็นจำนวนมาก ผู้สูงอายุหลายคนถึงกับพูดว่าเกิดมายังไม่เคยเห็นลูกเห็บตกลงมาจากฟ้ามากขนาดนี้


ว่าที่ร้อยเอกอานนท์ เชื้อเล็ก นายอำเภอหล่มเก่า กล่าวว่า หลังจากทราบว่าจะมีพายุฤดูร้อนในพื้นที่ ได้สั่งการไปยังผู้นำหมู่บ้านให้แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ล่วงหน้าแล้ว 1 วัน แต่ครั้งนี้ลมพายุและฝนค่อนข้างรุนแรง  พัดกระหน่ำอยู่ประมาณ 30 – 40 นาที ในเบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีบ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 30 หลังคาเรือน ได้สั่งการให้สำรวจโดยละเอียดและให้ท้องถิ่นใช้งบฉุกเฉินในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นการเร่งด่วน จากนั้นเมื่อสำรวจเสร็จแล้วก็จะรายงานต่อจังหวัดเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป


ล่าสุด พ.ท.จักรพงษ์ เนตรวีระ ผู้บังคับกองพันทหารช่าง ที่ 8 ได้นำกำลังทหารจากกองพันทหารช่างที่ 8 เข้าช่วยเหลือชาวบ้านเก็บข้าวของ ซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหายเบื้องต้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้