fbpx

ออกหมายจับเพื่อนบ้านยิงครอบครัวครูนาฏศิลป์

ภูเก็ต 10เม.ย.-ตำรวจเร่งไล่ล่าเพื่อนบ้านมือก่อเหตุยิงครอบครัวครูนาฏศิลป์ใน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เหตุไม่พอใจสุนัขเห่าเสียงดังกลางดึก โดยมือปืนเคยก่อเหตุยิงคนทีพื้นที่ สภ.ถลาง เมื่อปีที่ผ่านมา


จากเหตุคนร้ายบุกยิงครอบครัวครูสอนนาฏศิลป์ กลางดึกวันที่ 9 เม.ย. ภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน คือนายสมชาย เคียงจันทร์ อายุ 41 ปี ครูสอนนาฎศิลป์ น.ส.อุรารัตน์ ส่องสิริสมบัติ อายุ 43 ปี ทั้งคู่ทอาการสาหัส และนายธนวัฒน์ เคียงจันทร์ อายุ 20 ปี บุตรชายบาดเจ็บ ผู้ก่อเหตุคือนายพันปกรณ์ สุวรรณฤทธิ์ อยู่บ้านเลขที่ 12/390 หมู่บ้านธินวุฒิ 3 หมู่ 3 ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก ต.วิชิต ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน สาเหตุเนื่องจากไม่พอใจที่ปล่อยให้สุนัขเห่ากลางดึกเป็นประจำ

พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ภูเก็ต เผยว่าอาการของครูสอนนาฏศิลป์และภรรยา ยังสาหัสให้การไม่ได้ ส่วนลูกชายถูกยิงขา สามารถให้การได้ โดยเล่าว่าเมื่อเวลาประมาณ  23.30 น. วันที่ 9 เม.ย.61 สุนัขที่บ้านได้เห่าเสียงดัง จนนายพันปกรณ์ เพื่อนบ้านติดกันเดินมาบอกพ่อคือนายสมชายให้ทำให้สุนัขหยุดเห่า นายสมชายจึงนำสุนัขไปขังหลังบ้าน แต่ก็ยังไม่หยุดเห่า ยังเห่าเสียงดังเช่นเดิม จากนั้นประมาณ 5 นาที นายนายพันปกรณ์ ได้ถือปืน 11 มม.เข้ามาในบ้านแล้วยิงใส่นางอุรารัตน์ แม่ของตน จึงออกไปห้ามและถูกนายพันปกรณ์ ยิงใส่  ขณะนั้นพ่อ คือนายสมชาย เดินมาจากหลังบ้านพอดี นายพันปกรณ์จึงหันปากกระบอกปืนยิงใส่พ่อ ตนจนหมดแม็กและเดินออกจากจากบ้าน ก่อนขับรถกระบะหลบหนีไป


พล.ต.ต.ธีระพล กล่าวว่าตำรวจจึงนำภาพถ่ายนายพันปกรณ์ไปให้ผู้บาดเจ็บดู ผู้บาดเจ็บยืนยันนายพันปกรณ์เป็นคนยิงครอบครัวตนจริง ตำรวจ สภ.วิชิต และสืบตำรวจภูธร จ.ภูเก็ต จึงเร่งไล่ล่าตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา พบว่านายพันปกรณ์ได้จอดรถลงกลางทางและมีรถยนต์อีกคันมารับหลบหนีออกนอกพื้นที่ จ.ภูเก็ต แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ชุดสืบยังคงไล่ล่าข้ามจังหวัด คาดหลบหนีไปยังบ้านเกิดที่ จ.พัทลุง

ขณะที่ศาล จ.ภูเก็ต ได้อนุมัติหมายจับนายพันปกรณ์ สุวรรณฤทธิ์ อายุ 36 ปี ผู้ก่อเหตุข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรแล้ว คาดว่าน่าจะได้ตัวเร็วๆนี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022