วิษณุเตือนสมคิด ระวังเส้นแบ่งผลประโยชน์ส่วนตัวกับสาธารณะ

กรุงเทพฯ 9 เม.ย.- “วิษณุ” ไม่ยุ่ง “สมคิด” หนุน “บิ๊กตู่” นั่งเก้าอี้ต่อ เตือนระวังแยกแยะให้ออกประโยชน์ส่วนตัว ประโยชน์สาธารณะ


ที่โรงแรมเพนนินซูล่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ประกาศสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ และอาจตั้งพรรคการเมือง จะเป็นการใช้อำนาจรัฐ เพื่อให้ได้เปรียบพรรคการเมืองอื่นหรือไม่ ว่า ใครก็ตามที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับพรรคการเมือง ต้องระมัดระวังในส่วนนี้ เส้นที่จะแบ่งกันระหว่างประโยชน์ส่วนตัวและประโยชน์สาธารณะ อาจจะบางมาก ต้องระวัง  ตนไม่รับรู้และไม่อยากเกี่ยวข้อง 

รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำพรรคอนาคตใหม่  ลงพื้นที่จังหวัดตรัง แม้จะยังไม่ได้จัดตั้งพรรคการเมืองอย่างเต็มรูปแบบ  ถือว่าไม่ผิดกฎหมาย การลงพื้นที่ไปบรรยาย ไปให้ความรู้สามารถทำได้ แต่อะไรที่ทำได้หรือไม่ได้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่จะดูสถานการณ์ หากพบว่าไม่เหมาะสมก็ทำไม่ได้ ส่วนเรื่องการแก้ไขคำสั่ง คสช.ที่ 53 /2560 นายวิษณุ กล่าวว่าตนไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องของ คสช.  .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

พลบค่ำโชว์ : “ผอ.คนสวย” เยือนเรื่องพลบค่ำ แห่โฟกัสหน้าเด็กมาก

“ผอ.พีช” ดร.ศรประภา สิริภัทรวิช ผอ.คนสวย แห่งโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย มาเยือนรายการ “เรื่องพลบค่ำ” พูดคุยกับ “กำภู-รัชนีย์” ถึงกระแสฮือฮา กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน หลังแต่งชุดนักเรียนขึ้นเวทีร้องเพลงในงานปัจฉิมนิเทศ ม.6 ชาวเน็ตแห่โฟกัสหน้าเด็กมาก นึกว่านักเรียน ม.ปลาย

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ”

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ” ส่วน “เนวิน” พักที่ รร.พูลแมน ประจำ จับตาพรุ่งนี้ DSI รับคดี สว.หรือไม่

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk​ : The New Rules of Soft Power​ พลิกโฉมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ด้วยไอเดียระดับโลก​ บอกไทยไม่ใช่แค่เป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม-ปลายทางท่องเที่ยว แต่พร้อมเป็นผู้นำ​ Soft Power​ ในเวทีโลก ชวนต่างชาติลงทุน ลั่นไม่ใช่แค่ผลตอบแทนระยะสั้น แต่เสนออนาคตที่มั่นคง