ทีมนักหวดเยาวชนชายไทยรุ่นอายุ 14 ปี คว้าสิทธิแข่งขันเวิลด์ จูเนียร์

นนทบุรี 29 มี.ค.-นักหวดทีมเยาวชนชาย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี คว้าสิทธิไปแข่งขันเวิลด์ จูเนียร์ ที่สาธารณรัฐเช็ก ในเดือนสิงหาคม หลังเอาชนะเกาหลีใต้ในศึกเทนนิสไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ ทีม คอมเพ็ทติชั่น


เทนนิสไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ ทีม คอมเพ็ทติชั่น 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ประเภททีมเยาวชนชาย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี เพื่อคัด 4 ทีม เป็นตัวแทนของโซน เข้าสู่รายการไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส ไฟนอลส์ 2018 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี รอบก่อนรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบ เกาหลีใต้ ซึ่งแมตช์นี้ ทีมชนะจะได้เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ พร้อมสิทธิไปแข่งขันเวิลด์ จูเนียร์ ที่สาธารณรัฐเช็ก ในเดือนสิงหาคม 


คู่ที่เห็นเดี่ยวมือ 1 “ปันปัน” ศิวณัฏฐ์ อุ้ยตยะกุล ของไทยแพ้ คัง กูนุก จากเกาหลีใต้ 1-2 เซต 6-3, 2-6, 2-6 ทำให้เกาหลีใต้ตีเสมอเป็น 1-1 คู่ หลังจากคู่แรก เดี่ยวมือ 2 “ต้นไม้” ธนภัทร นิรันดร ชนะ คิม มินจุน 2-0 เซต 6-1, 6-2 ทำให้ต้องตัดสินในประเภทคู่


ธนภัทร นิรันดร จับคู่กับ “น็อต” ศุภวัฒน์ แซ่อุ้ย พบ คัง กูนุก กับ ชิน วูบิน ปรากฏว่า 2 นักหวดไทยที่ทำได้ดีกว่า เอาชนะไปได้ 2 เซตรวด 6-2 ทั้ง 2 เซต ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับญี่ปุ่นในวันพรุ่งนี้ พร้อมสิทธิ 1 ใน 4 ทีมไปแข่งขันเวิลด์ จูเนียร์ ที่สาธารณรัฐเช็ก ในเดือนสิงหาคม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว