fbpx

ถือศีลกินผักหลายจังหวัดคึกคัก-สงขลาบริการอาหารเจบุฟเฟ่ต์


ภูมิภาค 3 ต.ค.-เทศกาลถือศีลกินผักวันที่ 3 ในหลายจังหวัดยังคึกคัก ประชาชนร่วมรับประทานอาหารเจกันมากขึ้น โดยเฉพาะวัยรุ่น ส่วนที่สงขลา เจ้าหน้าที่ตั้งเต็นท์ขนาดใหญ่บริการอาหารเจแบบบุฟเฟ่ต์ทั้ง 3 มื้อ

44 48 46 47


ศาลเจ้าในตัวเมืองกระบี่หลายแห่ง โดยเฉพาะโรงทานของศาลเจ้ามูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ ศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในตัวเมือง ปีนี้พบว่ามีวัยรุ่นนุ่งขาวห่มขาวมาร่วมรับประทานเจกันมากขึ้น มื้อเช้าทางมูลนิธิจะทำอาหารฟรีให้รับประทาน ส่วนอีก 2 มื้อจะบริการอาหารปิ่นโตฟรี ขณะที่ฝ่ายปรุงอาหารบอกว่าประชาชนมาร่วมรับประทานเจกันมากขึ้น ต่อวันต้องใช้ข้าวสารวันละ 5 กระสอบ ทำให้ตอนนี้ต้องขอรับบริจาคเพิ่ม

49 50

ที่มหาปัญญาพุทธสถาน หรือวัดองค์พระใหญ่ หน้า มอ. มีการตั้งเต็นท์ขนาดใหญ่ จุคนได้กว่า 500 คน ให้บริการอาหารเจแบบบุฟเฟ่ต์ 3 มื้อ หลายครอบครัวพากันมารับประทานอาหารเจที่ปรุงสดใหม่อย่างเอร็ดอร่อย ทางวัดยังนำเรือรับ-ส่งเทพเจ้ากิวอ๋องฮุดโจ้ หรือเทพเจ้าดาวนพเคราะห์ทั้ง 9 องค์ อัญเชิญมาให้ประชาชนได้สักการะ เพื่อความเป็นสิริมงคล


52 53

ที่ จ.ตรัง ร้านขนมเปี๊ยะ ซอย 9 ถนนห้วยยอด ซึ่งเป็นร้านขนมเปี๊ยะขึ้นชื่อ ได้เปลี่ยนมาขายอาหารเจเช่นทุกปี ขายข้าวราดแกง 5 บาท กับข้าวใส่ถุง 10 บาท เจ้าของร้านบอกว่าขายแบบไม่หวังผลกำไร แต่อยากให้ทุกคนได้ทำบุญ ถือศีลกินผัก ลูกค้าส่วนมากเป็นลูกค้าที่มาซื้อขนมอยู่แล้ว และนักท่องเที่ยว

55 54

ส่วนบรรยากาศที่ตลาดค้าส่งที่ใหญ่ที่สุดใน จ.ระนอง อย่างตลาดสดภักดี ตลาดล่าง ทั้งผักสด ผลไม้ และเครื่องอุปโภคบริโภค มียอดสั่งซื้อจำนวนมากจนแทบไม่พอขาย แม้จะปรับราคาสูงขึ้นบ้างเล็กน้อย นอกจากนี้พ่อค้าชาวเมียนมาร์จาก จ.เกาะสอง ยังนั่งเรือข้ามมาซื้อไปจำหน่ายในช่วงเทศกาลกินเจด้วย

57 56

ศาลเจ้าหลายแห่งในตัวเมืองนครราชสีมา คึกคักไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ เปิดโรงทานให้ประชาชนรับประทานอาหารเจฟรีทั้ง 3 มื้อ โดยเฉพาะมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน ปีนี้มีประชาชนมาเข้าคิวรอรับประทานส้มตำเจกันอย่างล้นหลาม เจ๊หมวย แม่ค้าที่มาเปิดโรงทานส้มตำเจ บอกว่า ทุกปีจะนำเมนูส้มตำเจมาเปิดโรงทานให้รับประทานฟรี แต่ละวันต้องใช้มะละกอกว่า 200 กิโลกรัม ตำได้กว่า 500 จาน จนหมดเกลี้ยงทุกวัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้