ไม่จริง ! คลิปผู้ป่วยจิตเวชหนีออกจาก รพ.

กรมสุขภาพจิต 20 มี.ค.-กรมสุขภาพจิต  ชี้แจงกรณีคลิปผู้ป่วยจิตเวช หนีออกจากโรงพยาบาลไม่เป็นความจริง


ตามที่ปรากฏคลิปผู้ชาย 2 คนกำลังปีนกำแพง และมีการบรรยายใต้คลิปว่า ‘ผู้ป่วยโรคจิตที่โรงพยาบาลศรีธัญญา 2 คน ช่วยกันจะหนีออกจากโรงพยาบาล” เผยแพร่ทางสื่อออนไลน์อย่างกว้างขวางนั้น

นพ.ศิริศักดิ์ ธิติดิลกรัตน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีธัญญา กรมสุขภาพจิต กล่าวชี้แจงว่า กรณีคลิปดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยจิตเวช ของโรงพยาบาลแต่ประการใด ยืนยันจากลักษณะการแต่งกายของบุคคล และสภาพแวดล้อมพร้อมที่ปรากฎในคลิป คาดว่าผู้เผยแพร่อาจกระทำด้วยอารมณ์ขัน แต่การบรรยายลักษณะดังกล่าวก่อให้เกิดผลทางลบทั้งกับบุคคล และหน่วยงาน จึงอยากวิงวอนไปยังผู้เผยแพร่คลิปและข้อความทางสื่อออนไลน์ควรกระทำด้วยความระมัดระวัง  โดยเฉพาะกับผู้ป่วยจิตเวช ซึ่งเป็นบุคคลที่ไม่อยู่ในภาวะที่สามารถเรียกร้องสิทธิ์ของตนได้ จึงควรที่สังคมจะช่วยกันดูแล และเติมเต็มการบำบัดทางด้านกาย/ใจ/วิญญาณ ให้กับผู้ป่วยแทนการซ้ำเติม .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น