fbpx

พบแล้วช้างตกมันข้ามแดนทำร้ายชาวบ้านสังขละบุรีบาดเจ็บ

กาญจนบุรี 19 มี.ค.- เจ้าหน้าที่ค้นหานานหลายวันพบช้างพลายแล้ว หลังทำร้ายชาวบ้านสังขละบุรีกับช้างเลี้ยงบาดเจ็บ เจ้าของช้างฝั่งเมียนมารุดนำตั๋วรูปพรรณช้างยืนยันก่อนรับกลับเรียบร้อย เผยหลุดออกมาขณะตกมัน


กรณีชาวบ้านในอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ถูกช้างพลายอาการตกมันทำร้ายได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งช้างเลี้ยง อายุ 60 ปี ขณะพาเข้าไปล่ามไว้บริเวณป่าลำห้วยทีพุยาอา บ้านใหม่พัฒนา หมู่ 7 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี  เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมจึงประสานฝ่ายปกครองและอีกหลายหน่วยงานช่วยกันเฝ้าระวัง เพื่อความปลอดภัยทั้งคนและช้าง โดยใช้วิธีเดินป่าและโดรนบินสำรวจตามเส้นทาง

ล่าสุด (19 มี.ค.) ชุดเจ้าหน้าที่พบร่องรอยช้างอยู่บริเวณป่าบ้านชุแหละ ห่างจากบ้านใหม่พัฒนาประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นสวนยางและสวนกล้วย พร้อมสังเกตว่าช้างไม่แสดงอาการดุร้าย ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้รับการประสานจากทหารพรานดูแลพื้นที่บ้านฮล็อกฮานี ติดชายแดนไทย-เมียนมาว่าช้างดังกล่าวเป็นช้างพลาย ชื่อปายเดิ่ง เป็นช้างบ้านหลุดมาจากฝั่งเมียนมา เขตติดกับ อ.สังขละบุรี เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้เจ้าของทราบแล้ว ซึ่งเจ้าของช้างได้นำเอกสารตั๋วรูปพรรณช้างมายืนยัน และว่าก่อนหน้านี้เกิดอาการตกมัน จากนั้นได้หลุดออกมาจากสถานที่เลี้ยง โดยได้พยายามตามหามาตลอด เพิ่งมาพบตัววันนี้.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ