สุรินทร์ 2 มิ.ย. – ก่อเหตุซ้ำอีก หนุ่มโชคร้ายถูกช้างพลายพานทอง ใช้งาแทงท้องไส้ทะลัก หลังเมื่อวานช้างเชือกดังกล่าว ใช้งาทำร้ายหญิงวัย 67 อาการสาหัสไปแล้ว 1 ราย
เมื่อวานนี้ (1 มิ.ย.) ช้างพลายพานทอง ก่อเหตุ ใช้งาแทงหลัง นางอารีย์ อายุ 67 ปี หลังนำกล้วยมาให้ช้างกิน โดยนางอารีย์ มีบาดแผลที่ด้านหลังข้างซ้าย เป็นรูขนาดใหญ่ลึกฉกรรจ์ ยาวประมาณ 7 นิ้ว งาแทงเข้าระหว่างปอดกับกระเพาะอาหาร เลือดออกเป็นจำนวนมาก อาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมกับส่งต่อให้ รถ ER ของโรงพยาบาลนำตัวส่งโรงพยาบาลสุรินทร์โดยเร่งด่วน
หลังเกิดเหตุ นายแหลม ซึ่งเป็นควาญช้าง มาในที่เกิดเหตุและได้นำพลายพานทอง อายุ 23 ปี ออกจากพื้นที่เกิดเหตุ ไปที่ป่าอีกด้านหนึ่ง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร พร้อมเล่าว่า ตนมาผูกจุดนี้ประจำ และตนได้บอกชาวบ้านทุกคนว่าอย่าเข้าไปใกล้ช้าง ถ้าไม่มีควาญช้างอยู่ด้วย เพราะว่าช้าง จะผิดกลิ่นและจะหาจังหวะเข้าทำร้าย
![](https://tna.mcot.net/wp-content/uploads/2024/06/02/1373432/1717331221_715756-tnamcot-1024x578.jpg)
ล่าสุด วันนี้ช้างพลายพานทอง ก่อเหตุซ้ำขึ้นอีก ใช้งาแทงนายวุธ อายุ 34 ปี ไส้ทะลักอาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือ โดยในที่เกิดเหตุบริเวณป่าชุมชน พบช้างพลายพานทอง ผูกติดอยู่กับต้นไม้ใหญ่ และผู้บาดเจ็บนอนแน่นิ่ง สภาพมีบาดแผลช่วงท้องด้านขวาฉีกขาดไส้ไหลออกมา ใกล้กันพบกองเศษไม้กับขวดสุราขาววางอยู่ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและอาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมกับนำตัวส่งโรงพยาบาลสุรินทร์โดยเร่งด่วน
จากการพูดคุยกับควาญช้าง ทราบว่า ได้ล่ามพลายพานทองไว้ในป่า และไปพักที่บ้าน พอรุ่งเช้ามา จะมาพาพลายพานทองกลับไปยังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ที่เดิมที่เคยอยู่ เพราะเมื่อวานนี้พลายพานทอง ได้ทำร้ายคนได้รับบาดเจ็บไปแล้ว 1 ราย แต่พอมาถึงก็พบว่ามีร่างคนนอนอยู่ในบริเวณใกล้ช้างมาก จึงเข้าไปดู พบว่าคนเจ็บนอนหายใจแผ่ว และที่ท้องมีไส้ทะลักออกมา จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งในวันนี้ ตนจะนำช้างพลายพานทองนั้นไปอยู่ที่เดิม เพราะพามาอยู่ที่นี่แล้วชาวบ้านไม่ค่อยเชื่อคำห้าม ที่บอกว่าเวลาจะเข้าไปหาช้างต้องให้ควาญช้างอยู่ด้วยถึงจะปลอดภัย
สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ผู้บาดเจ็บถูกหวย จึงมาหาช้างแล้วนำอ้อยมาให้กิน ซึ่งผู้บาดเจ็บอยู่ในอาการมึนเมาสุรา คาดว่าคงเข้าไปหาช้าง และช้างไม่ชอบกลิ่นเหล้าขาวจึงเข้าทำร้ายจนบาดเจ็บไส้ทะลักเช่นนี้ .-สำนักข่าวไทย