fbpx

ช้างทำร้ายคนงานกรีดยางเสียชีวิต

ระยอง 27 พ.ค.- ช้างป่าเขาชะเมาดุ ทำร้ายคนกรีดยางเสียชีวิตคาสวนยาง ขณะออกไปเก็บเศษยางตอนเช้ามืด ชาวบ้านวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยผลักดันช้างออกนอกพื้นที่ 


เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสภาพศพ นายวิน เนียง อายุ 46 ปี แรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมาที่ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต ภายในสวนยางพารา หมู่ 2 ต.เขาน้อย อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ขณะออกไปกรีดยางเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยสภาพศพนอนคว่ำหน้าบนพื้นถนนลูกรัง มีรอยถูกเหยียบกลางหลัง แพทย์ตรวจสอบเบื้องต้น พบเสียชีวิตเพราะถูกช้างเหยียบร่าง จากการสอบสวนภรรยาผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุออกไปเก็บเศษยางกับสามี เมื่อได้เต็มคันรถ สามีให้ตนขี่รถจักรยานพ่วงข้างกลับบ้านไปก่อน แต่รอพักใหญ่สามีก็ยังไม่กลับ จึงออกไปตามหาแล้วพบร่างสามีนอนเสียชีวิตอยู่บนถนนแล้ว โดยมีรอยเท้าช้างอยู่บนตัวศพและบริเวณโดยรอบ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามช้างป่าแต่ยังไม่พบ คาดว่าช้างได้เดินหนีเข้าไปในป่าที่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ พร้อมประกาศเตือนชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงระวังช้างป่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าช้างป่าที่ฆ่าคนมีกี่ตัว ส่วนชาวบ้านในพื้นที่ต่างหวาดผวากับเหตุการณ์ช้างฆ่าคน วอนภาครัฐหามาตรการในการผลักดันช้างออกจากพื้นที่โดยเร็ว เพราะหลายปีแล้วที่ชีวิตคนในพื้นที่ต้องมาสังเวยกับช้างป่า         


ส่วนที่บ้านคลองเตย หมู่ที่ 21 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา ก็มีคนถูกช้างป่าทำร้าย บาดเจ็บเช่นกัน  นายชลนที บุษบง อายุ 33 ปี หัวหน้าชุดกู้ภัย เล่าว่า มีช้าง 1 ตัว เข้ามากลางชุมชนบ้านคลองเตย เดินไปเดินมาคล้ายตกมัน จู่ๆ เดินไปหน้าบ้านของนายเนตร ขุนนามวงษ์ อายุ 42 ปี  ก่อนใช้งวงฟาดไปที่ร่างกาย แล้วใช้งวงรัดและลากตัวนายเนตรเข้าไปในป่าสวนยาง ที่อยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 50 เมตร ท่ามกลางความตกใจของเพื่อนบ้านที่เห็น แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปฃ่วย โดยช้างทั้งกระทืบ และเตะนายเนตรจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ไหล่และแขนแขนหัก ชายโครงด้านซ้ายและขาขวามีแผลฟกช้ำ จุกแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก ซึ่งชาวบ้านบอกว่าช้างตัวนี้ชอบออกมาเดินหากินในเขตชุมชนทั้งกลางวันและกลางคืน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ