fbpx

“เจ้าบัวหลวง”ไก่ป่าแสนเชื่อง เจ้าของจับเกาะบ่าขี่ จยย.เที่ยว


ระยอง 12 มี.ค.-หนุ่มลูกจ้าง อบต.ซื้อไก่ป่ามาเลี้ยงจนเชื่อง จับขึ้นเกาะบ่าขับขี่รถจักรยานยนต์พาตระเวนเที่ยวรอบหมู่บ้าน คนพบเห็นต่างชื่นชอบ

สำหรับเรื่องราวความฮือฮาหนุ่มลูกจ้าง อบต.จับไก่ป่าขึ้นเกาะบ่าขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนเที่ยวรอบหมู่บ้าน เกิดขึ้นที่ซอยหนองตาเลี้ยง ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง โดยหนุ่มเจ้าของไก่ป่าตัวนี้ เล่าว่า ได้ซื้อไก่ป่าตัวนี้มาจากเพื่อนบ้านคนหนึ่ง ที่ดักจับได้จากในป่าเขาโกรกตะแบกใกล้กับหมู่บ้าน และกำลังจะเชือดต้มกิน แต่ด้วยความชอบเลี้ยงไก่และเกิดความสงสาร จึงไปขอซื้อมาในราคา 100 บาท โดยตั้งชื่อว่า “เจ้าบัวหลวง” และทุกวันตนจะเป็นคนให้อาหารโปรยเม็ดข้าวเปลือกให้แก่ไก่ป่าและไก่ที่เลี้ยงไว้ และจะเล่นกับไก่ป่าทุกวันจนทำให้ไก่เชื่อง พร้อมทั้งลองจับขึ้นเกาะบนบ่าเดินเล่นรอบบริเวณบ้าน เจ้าบัวหลวง ได้ยืนเกาะบนบ่าและไม่กระโดดลง จากนั้นจึงลองจับขึ้นเกาะบนบ่าแล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ไปรอบหมู่บ้าน เจ้าบัวหลวงไก่แสนเชื่องตัวนี้ ก็ยังไม่มีอาการตื่นตกใจหรือกระโดดลงจากบ่าแต่อย่างใด จนขณะนี้เวลาขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวเล่นที่แห่งไหนตนมักจะจับ เจ้าบัวหลวง ไก่ป่าแสนเชื่องตัวนี้เกาะบ่าไปด้วยเสมอ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่