fbpx

อดีตข้าราชการครูผสมพันธุ์ไก่แจ้-ไก่ป่า 500 ตัว

ระนอง 25 ก.พ.- อดีตข้าราชการครูใน อ.กระบุรี จ.ระนอง ผสมพันธุ์ไก่แจ้-ไก่ป่า กว่า 500 ตัว อยากถ่ายทอดความรู้เป็นวิทยาทาน สร้างรายได้


นายสุเมธ ใจบุญ อายุ 79 ปี อดีตข้าราชการครูในพื้นที่ อ.กระบุรี เปิดเผยว่าในช่วง 3 ปีที่ผ่านตนเอง ได้นำไก่แจ้มาผสมพันธุ์กับไก่ป่า ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 500 ตัว โดยใช้พื้นที่ภายในสวนยางพาราของตนเอง ซึ่งได้ทำคอกไว้จำนวน 3 คอก และโรงเรือนสำหรับฝักไข่ 1 คอก โดยไก่ที่ผสมกันตนเองได้ตั้งชื่อว่าไก่คอคอดกระ ซึ่งเนื้อไก่ที่ผสมกันระหว่างไก่แจ้กับไก่ป่า ได้ลองนำไปประกอบอาหาร พบว่ามีรถชาติอร่อยมากกว่าไก่ทั่วไปที่เลี้ยงกัน เนื้อไม่เหนียว แต่มีเนื้อแน่น ซึ่งตนเองได้ศึกษามาเป็นเวลา 3 ปี ทั้งเลี้ยงแบบปล่อยและเลี้ยงในคอก ตนเองไม่ได้เลี้ยงขาย เพราะเป็นความสุขทางใจที่ได้ทำสิ่งดีๆ ซึ่งในพื้นที่จังหวัดระนองยังไม่มีใครทำ ตนเองอยากจะถ่ายทอดความรู้ในการผสมพันธุ์ไก่แจ้กับไก่ป่า ให้กับผู้ที่ต้องการมีอาชีพในด้านนี้ เข้ามาศึกษาได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และหากว่าศึกษาความรู้ไปแล้วยังไม่มีพ่อแม่พันธุ์ ตนเองก็จะมอบพ่อแม่พันธุ์ให้อีกด้วย อยากเห็นพี่น้องชาวระนองที่มีรักในด้านนี้เข้ามาหาความรู้ นำกลับไปเลี้ยง จะสามารถสร้างรายได้อย่างแน่นอน เพราะสามารถขายเป็นไก่สวยงาม หรือขายเป็นไก่เนื้อได้ แต่เรื่องราคาที่จะออกจำหน่ายนั้นตนเองยังไม่ทราบ เพราะตนเองไม่ได้ขาย ผู้เลี้ยงจะต้องไปศึกษาราคาจากตลาดที่รับซื้ออีกครั้ง ตนเองเพียงต้องการถ่ายทอดความรู้เท่านั้น ท่านใดสนใจที่ต้องการจะเข้ามาศึกษาเรียนรู้ติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์  08 5798 5299.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้