fbpx

เจ้าของบ้านยอมรับ เบรกแตก! ขวานฟันรถจอดขวางหน้าบ้าน

กรุงเทพฯ 20 ก.พ.- เจ้าของบ้านที่ถูกจอดรถกีดขวางทางเข้าออก ตั้งโต๊ะแถลง ทนนานกว่า 10 ปี เรียกร้องให้ กทม. เข้ามาแก้ปัญหาย้ายตลาดออกจากพื้นที่ พร้อมยืนยันว่า การทุบรถไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ 


นางสาวบุญศรี แสงหยกตระการ เจ้าของบ้านเลขที่ 37/208 ซอยหมู่บ้านเสรีวิลล่า พร้อมครอบครัวที่ได้รับความเดือดร้อน จากการเปิดตลาดสวนหลวง ร.9 แถลงชี้แจงข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ใช้ขวานและเสียมทุบทำลายรถยนต์ที่จอดขวางบริเวณประตูทางออกหน้าบ้าน เธอบอกว่า เหตุการณ์ในคลิป เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยยืนยันว่าเธอได้ใช้ความพยายามในการตามหาตัวเจ้าของรถเกือบ 30 นาที โดยบีบแตรดังตลอดเวลา และได้โทรศัพท์แจ้ง 191 จส.100  ตามหาเจ้าของรถให้มาเลื่อนออกแล้ว หางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เธอตัดสินใจทุบรถ คือเมื่อเจ้าของรถมาถึง ก็บอกว่าได้ยินเสียงแตรแล้วแต่ยังซื้อของไม่เสร็จ จากนั้นเจ้าของรถก็ยังไม่ยอมเลื่อนรถทันที ยังประวิงเวลาทำธุระอยู่อีกนานเกือบ 30 นาที จึงตัดสินใจใช้เครื่องมือทำลายสิ่งกีดขวางทางเข้าออกบ้าน ซึ่งเธอมองว่าไม่ใช่การทำเกินกว่าเหตุ แต่เป็นความชอบธรรมในการปกป้องสิทธิ์ของตนเองเนื่องจากพื้นที่นี้เป็นพื้นที่หมู่บ้านจัดสรร ไม่ใช่พื้นที่สาธารณะ 


นอกจากนี้นางสาวบุญศรี ยังเล่าถึงปัญหาที่ต่อสู้มานานกว่า 10 ปี ทั้งเรื่องเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญระหว่างการขนส่งสินค้าเข้าตลาด การจอดรถกีดขวางทางเข้าออกทำลายต้นไม้ที่ปลูกไว้ริมกำแพงบ้าน รวมถึงปัญหาการลักลอบใช้ไฟฟ้า จนทำให้ค่าไฟเพิ่มขึ้นเป็นหลักหมื่นบาท ซึ่งทั้งหมดมีการฟ้องร้องไปยังศาลปกครองแล้ว 3 คดี ซึ่งคดีที่ 1 และ 2 มีคำสั่งให้คุ้มครองแล้ว และเรื่องที่เกิดขึ้นก็จะร้องเรียนไปยังศาลว่า ยังคงมีการละเมิดคำสั่งศาล

ส่วนกระแสข่าวในโลกโซเชียล ที่ระบุว่า อดีตเคยออกจากบ้านไม่ได้ จนทำให้บิดาเสียชีวิตนั้น ไม่เป็นความจริง มีเพียงมารดา ที่ป่วยจึงต้องนำตัวไปพักรักษาที่โรงพยาบาลเพราะกังวลว่าหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน จะไม่สามารถนำส่งโรงพยาบาล ได้ทันเวลา ส่วนแนวทางการแก้ปัญหา อยากฝากถึง กทม. ให้จัดการย้ายตลาดออกไปจากชุมนุม และคืนความสุขให้กับประชาชนในหมู่บ้านที่มีกว่า 293 ครัวเรือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป