fbpx

เจ้าของบ้านร้องสื่อ โจรเข้าบ้าน 3 วันติด ตร.ยังจับหัวขโมยไม่ได้

ลำปาง 5 มิ.ย. – เจ้าของบ้านร้องสื่อ โจรเข้าบ้าน 3 วันติด ใจเย็นกินนอนในบ้าน ก่อนขโมยกระปุกออมสินค่าเทอมลูก ขโมยรถจักรยานยนต์ จักรยานเสือภูเขา ขณะที่ตำรวจเผยลงพื้นที่แกะรอยคนร้ายต่อเนื่อง เบื้องต้นเชื่อเป็นคนในพื้นที่


นางปรียานุช ชาวบ้าน ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ร้องเรียนโจรขึ้นบ้านขโมยทรัพย์สินคือ รถมอเตอร์ไซค์ จักรยานเสือภูเขา กระปุกออมสินค่าเทอมลูก 3 กระปุก แหจับปลา 3 ปาก เล่มทะเบียนรถอีก 2 เล่ม สำเนาเอกสารทะเบียนบ้าน และทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายขณะก่อเหตุไว้ได้ เวลาผ่านไปเกือบ 1 เดือน ยังไม่สามารถจับตัวหัวขโมยรายนี้มาดำเนินคดีได้

นางปรียานุช เปิดเผยว่า ตนเองอาชีพแม่ค้าขายผัก ไม่ค่อยได้อยู่บ้าน ไปๆ มาๆ ระหว่าง อ.ห้างฉัตร กับ อ.เมือง ช่วงเกิดเหตุตนเองไม่อยู่บ้าน พบว่าช่วงวันที่ 5 พฤษภาคม เวลา 22.33 น. มีคนร้ายเป็นผู้ชายรูปร่างสูง ปั่นรถจักรยานและงัดประตูรั้วบ้านเข้ามาภายในบ้าน ก่อนค้นเอาทรัพย์สิน และคนร้ายยังนอนค้างที่บ้านของตนเอง ดื่มเบียร์และอาหารในตู้เย็น ต้มบะหมี่กินอย่างสบายใจ นอกจากนี้ยังทุบกระปุกออมสิน 1 กระปุก และเอากระปุกออมสินรูปหมู ซึ่งเป็นเงินที่ตนเองสะสมไว้จ่ายค่าเทอมลูกอีก 3 กระปุก ไปด้วย นอกจากนี้ยังขโมยแหจับปลาอีก 3 ปาก


วันต่อมาคือวันที่ 6 พฤษภาคม เวลา 00.26 น. คนร้ายจูงรถมอเตอร์ไซค์ของตนเองออกมาจากบ้าน โดยมีรถจักรยานของคนร้ายบรรทุกไว้ท้ายรถอีก 1 คัน แล้วขี่หลบหนีไป ต่อมาวันที่ 7 พฤษภาคม เวลา 01.26 น. คนร้ายขี่รถมอเตอร์ไซค์เข้ามาที่บ้านตนอีกครั้ง และขี่ออกไปเมื่อเวลา 02.39 น. โดยด้านท้ายบรรทุกจักรยานไป 1 คัน

นางปรียานุช กล่าวว่า เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เพราะรู้ความเคลื่อนไหวตนเองตลอด แถมยังใจเย็นกินนอนในบ้าน และเข้ามาขโมยของในบ้านติดต่อกันถึง 3 วัน ตนเองเดือดร้อนหนัก รถไม่มีขี่ ต้องยืมของญาติไปขายของ แถมเงินในกระปุกออมสินซึ่งเก็บไว้เพื่อจ่ายเป็นค่าเทอมของลูก คนร้ายก็เอาไปหมด จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาให้ได้โดยเร็ว ซึ่งไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ทุ่งฝาย เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่คดียังไม่คืบหน้า และตำรวจยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ ทั้งที่มีรูปจากกล้องวงจรปิด ขณะนี้ชาวบ้านต่างไม่สบายใจและหวาดกลัว

ด้าน พ.ต.ท.สันติ แก้วอินต๊ะ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ทุ่งฝาย เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่แกะรอยคนร้ายอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้มีผู้ต้องสงสัยประมาณ 3 คน เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นคนในพื้นที่ ขณะนี้กำลังรอผลรอยนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอของคนร้ายจากกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อมัดตัวคนร้ายและนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง