ย้ายผู้กำกับ สภ.เมืองระยอง เซ่นประกวดรอยสักเปลือยกลางห้าง

ระยอง 19 ก.พ.-ผบก.ภ.จว.ระยอง สั่งย้าย ผกก. สภ.เมืองระยอง ไปช่วยราชการที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดระยอง 30 วัน หลังปรากฏภาพวัยรุ่นเปลือยกายประกวดรอยสักกลางห้างดังระยอง


หลังมีการนำภาพงานการประกวดประชันรอยสักกลางห้างดังเมืองระยอง ออกมาเผยแพร่ในสื่อโซเซียล จนเป็นที่ฮือฮาและเป็นที่สนใจของผู้คนจำนวนมาก พร้อมทั้งมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาถึงความเหมาะสม เนื่องจากผู้เข้าประกวด ส่วนใหญ่เป็นหนุ่มสาววัยรุ่นต้องเปลื้องผ้าเปลือยกาย จะเหลือปิดไว้เพียงส่วนที่เป็นของสงวนเท่านั้น เข้าประกวดเพื่อเดินโชว์รอยสักบนเรือนร่างของตัวเอง ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาค่อนข้างหนาหู ว่าการประกวดดังกล่าวเหมาะสมหรือไม่ เพราะในห้างเป็นพื้นที่สาธารณะที่มีผู้คนและเด็กเยาวชน เข้าไปเดินเที่ยวกันจำนวนมาก ถึงแม้ทางคณะผู้จัดงานจะบอกว่า เป็นงานศิลปะ


หลังเกิดเรื่องฮือฮาและมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของผู้คนออกมาในทางลบ ทางห้างดังได้ออกแถลงการณ์  ขอโทษต่อประชาชนกับเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับชี้แจงว่า ทางศูนย์การค้าไม่ทราบมาก่อนว่า จะมีภาพเหตุไม่เหมาะสมลักษณะนี้เกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจ  พร้อมระบุว่าภาพเหตุการณ์ไม่เหมาะสมเกิดขึ้นในช่วงเวลาไม่นาน ขณะนั้นเจ้าหน้าที่ศูนย์การค้าไม่ได้อยู่ในพื้นที่ 

ล่าสุด ตำรวจ สภ.เมืองระยอง เจ้าของท้องที่ เรียกตัวคณะผู้จัดงาน  4 คน มีนายยุทธพงษ์ เจริญรัตน์ นายภาคินทร์ ศรีธนเดช นายจรูญ วีระพันธ์ และนายบัญชา บุปผาชาติ  มารับทราบข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ในฐานความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 388 ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท 

ด้านพลตำรวจตรีไตรศูลย์ เนียมทรัพย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ได้มีหนังสือสั่งการมายังพันตำรวจเอก ดำรง อ้วนสูงเนิน ผู้กำกับการ สภ.เมืองระยอง ไปช่วยราชการที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดระยอง 30 วัน โดยมีผลตั้งแต่ 14.00 น.ของวันนี้ พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ข้อหาบกพร่องต่อหน้าที่ ปล่อยให้มีเหตุการณ์ไม่เหมาะสมเกิดขึ้นในพื้นที่รับผิดชอบ 


หลังมีคำสั่งย้ายด่วนผู้กำกับการ สภ.เมืองระยอง ปรากฏว่าบรรดาตำรวจเก่าแก่ของ สภ.ระยอง ต่างพากันจับกลุ่มพูดคุยและวิพากษ์วิจารณ์ถึงคำสั่งย้ายด่วนผู้กำกับการ ว่าน่าจะเกิดจากอาถรรพ์ของต้นก้ามปูและต้นโพธิหน้า สภ.เมืองระยอง ซึ่งผู้กำกับการได้สั่งให้คนไปตัดแต่งกิ่ง เพราะต้นก้ามปูซึ่งมีต้นโพธิเป็นกาฝากต้นนี้ เคยสร้างอาถรรพ์เกิดขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อประมาณเกือบ 20 ปีที่แล้ว ซึ่งเคยมี สว.ป.ของ สภ.เมืองระยอง ท่านหนึ่งได้สั่งให้ภารโรงของโรงพักไปตัดต้นก้ามปูต้นนี้ หลังจากนั้นไม่ถึง 1 เดือน ได้ถูกสั่งย้ายไปอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ จน สว.ป.ท่านนั้น ต้องมาจุดธูปกราบไหว้ขอขมา และยืนยันจะไม่ทำหรือตัดอีกแล้ว จากนั้นจึงได้มีคำสั่งย้ายกลับมารับตำแหน่งที่เดิมอีกครั้ง จนเกษียณอายุราชการ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว