fbpx

บางรักคึกคัก คู่รักจูงมือจดทะเบียนสมรสรับวาเลนไทน์

กรุงเทพฯ 14 ก.พ. – บรรยากาศที่ไปรษณีย์กลางบางรัก วันนี้ อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรัก มีคู่รักจากหลายพื้นที่เดินทางมาจดทะเบียนสมรสที่นี่ตั้งแต่เช้าตรู่


บรรยากาศที่ไปรษณีย์กลางบางรัก ในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ มีคู่รักร่วม 40 คู่ เดินทางมารอจดทะเบียนสมรสตั้งแต่เช้าตรู่ โดยคู่แรกที่มาถึง คือ นายไพรวัลย์ ขวัญนาค และ น.ส.สุกัญญา ขำดี ที่เดินทางมากับรถโดยสารประจำทางจาก จ.พระนครศรีอยุธยา โดยทั้งคู่มาถึงไปรษณีย์กลางบางรัก ตั้งแต่เวลา 23.30 น. ของคืนที่ผ่านมา


นายไพรวัลย์ ชาวนครสวรรค์ กล่าวว่า คบหาดูใจกับแฟนสาวชาวสิงห์บุรีมา 9 ปี วันนี้อยากให้มีความพิเศษในการตกลงใช้ชีวิตคู่ เก็บไว้เป็นความทรงจำระหว่างกัน จึงตัดสินใจมาจดทะเบียนสมรสที่บางรัก 

ส่วนคู่รักอายุเยอะที่สุดในวันนี้ที่เราพบก็คือ คุณลุงมานะ เพียรถาวรกิจ อายุ 76 ปี และนางเกษร ไชยลังกา อายุ 62 ปี ทั้งคู่มาจากเขตจตุจักร อยู่กินกันมา 44 ปีแล้ว มีบุตรด้วยกัน 6 คน ลุงมานะ และป้าเกษร บอกว่า หลักการสำคัญที่ทำให้ชีวิตคู่ยืนยาวก็คือ เอาใจเขามาใส่ใจเรา ทะนุถนอมความรู้สึก เติมเต็มความรักให้กันตลอดเวลา เวลาโกรธก็จะใช้วิธีเดินหนี ให้ต่างฝ่ายสงบสติอารมณ์ แล้วค่อยกลับมาคุยกัน


ทั้งนี้ มีผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าแจ้งความประสงค์ที่จะจดทะเบียนสมรสทั้งหมด 351 คู่ โดยความพิเศษของคู่รักที่จดทะเบียนที่เขตบางรัก คือ จะได้ลุ้นทะเบียนสมรสทองคำ 10 ฉบับ ซึ่งจะมีการจับสลากทุก 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีที่พักรีสอร์ตหรูบนเขาใหญ่ และตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ-เชียงใหม่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

ยอดจองฉีดวัคซีน มิ.ย.เต็มแล้ว ติดโควิดสะสมทะลุแสนคน

ยอดผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่วันนี้ (16 พ.ค.) 2,302 คน เสียชีวิตเพิ่มอีก 24 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมทะลุ 100,000 คนแล้ว ขณะที่ยอดจองฉีดวัคซีน เดือน มิ.ย. เต็มโควตาแล้ว

ปลัด มท. ออกหนังสือถึงผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ เข้มคุมโควิด มีผล 17 พ.ค.

ปลัดมหาดไทย ทำหนังสือด่วนถึงผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ยึดแนวทางมาตรการคุมโควิด-19 สอดรับตามข้อกำหนดฉบับที่ 23 อย่างเคร่งครัด เริ่มมีผล 17 พ.ค.นี้

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

ข่าวแนะนำ

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. เข้มห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. พร้อมออกมาตรการบับเบิล แอนด์ ซีล คุมเข้มแคมป์แรงงาน ห้ามเคลื่อนย้ายคน แจงไม่ยกเว้นการสวมหน้ากากในที่ประชุม แต่ผ่อนปรนได้ สำหรับผู้อภิปราย

นายกฯ อิสราเอลประกาศโจมตีไม่หยุด

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้เหตุโจมตีด้วยจรวดจากกองกำลังปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา อย่างต่อเนื่อง จนกว่าชาวอิสราเอลจะกลับมาปลอดภัย