พศ.ชี้ค้นวัดไร่ขิงเป็นอำนาจ ปปป.

สำนักข่าวไทย 13ก.พ.-รอง ผอ.พศ.เผยการเข้าตรวจค้นรถหรูวัดไร่ขิงเช้านี้ เป็นอำนาจปปป. ส่วน พศ.ให้ข้อมูลหลักฐานคดีเงินทอนวัดไปทั้งหมดแล้ว


หลังช่วงเช้าที่ผ่านมา กองบังคับการปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบ บก.ปปป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปป. เข้าตรวจสอบรถยนต์หรู จำนวน 4 คัน ภายในวัดไร่ขิง จ.นครปฐม ของพระรัตนสุธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสฯ ซึ่งทาง บก.ปปป. ได้รับแจ้งว่าอาจเป็นรถที่อดีตเจ้าหน้าที่สำนักพุทธฯที่เกี่ยวข้องกับคดีเงินทอนวัดนำมาถวาย โดยหลังเข้าตรวจค้นทางพระรัตนสุธี ได้นำเอกสารการครอบครองรถมาชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่ ปปป. และจะเดินทางเข้าให้ปากคำกับทาง ปปป.ในช่วงบ่ายวันศุกร์ (16 ก.พ.61)นั้น 


นายสมเกียรติ ธงศรี รอง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องการเข้าค้นวัดไร่ขิงวันนี้ แต่เบื้องต้นการดำเนินการเข้าตรวจค้นเป็นอำนาจตามหน้าที่ของ บก.ปปป. หลัง พศ.ได้มอบหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดีเงินทอนวัดให้กับทาง ปปป. เป็นผู้ดำเนินการทั้งหมดแล้ว 


สำหรับวัดไร่ขิง จ.นครปฐม เป็นหนึ่งในวัดที่ทาง บก.ปปป.ดำเนินการเข้าตรวจสอบหลังเคยพบข้อมูลว่า เป็นเส้นทางการทุจริตเงินทอนวัด ที่ น.ส.ประนอม คงพิกุล อดีตรอง ผอ.พศ.เคยติดต่อยืมเงินวัดจำนวน 2,700,000 บาท เพื่อนำไปให้กับวัดทางภาคใต้ ซึ่งตำรวจ ปปป.ตั้งข้อสังเกตว่า เป็นการยืมเงิน หรือ การถอนเงินกลับไป – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน