กทม.ลงนามสร้างศาลาที่พัก กทม.ป่อเต๊กตึ๊งรอรถประจำทาง

กทม.8 ก.พ.-‘กทม.-ป่อเต๊กตึ๊ง’ ลงนามสร้างศาลาที่พักผู้โดยสาร หวังสร้างความปลอดภัยให้คนกรุง ขณะเดียวกันเร่งหาเอกชนรายใหม่เข้ามาดูแล ซ่อมแซมศาลาที่พักที่ชำรุดกว่า 1,000 แห่งทั่วกรุง


พล.ต.อ.อัศวิน  ขวัญเมือง  ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  (กทม.)  เป็นประธานลงนามบันทึกข้อตกลงอนุญาตก่อสร้างศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางในพื้นที่ระหว่าง กทม.กับมูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง และกล่าวภายหลังว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะดำเนินการก่อสร้างศาลาที่พักจำนวน 10 แห่ง ในพื้นที่เขตประเวศ ลาดกระบังและบางเขน สร้างความปลอดภัย ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน คาดแล้วเสร็จภายใน 3 เดือน ซึ่งในอนาคตคงมีการก่อสร้างศาลาที่พักเพิ่มขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับปัจจุบัน ที่ กทม. มีถนนหลายสายที่เป็นตัดถนนใหม่ เพิ่มมากขึ้น


ผู้ว่าฯกทม.กล่าวด้วยว่า ส่วนความคืบหน้าการฟ้องร้องผู้รับเหมา 2-3 บริษัท ที่ไม่ดำเนินการปรับปรุง ซ่อมแซม ดูแลศาลาที่พักตามสัญญา  ขณะนี้ใกล้ได้ข้อสรุปแล้ว ซึ่ง กทม.ไม่สามารถเข้าไปดำเนินการซ่อมแซมเองได้ ทั้งนี้ ในพื้นที่ กทม.มีศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางกว่า 3,000 แห่งทั่วกรุง 


ด้านนายธนูชัย หุ่นนิวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม.กล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินคดีฟ้องร้องบริษัท ทรีซิกตี้โฟว์ หรือTSF ที่ยกเลิกสัมปทานป้ายโฆษณา จนเป็นเหตุให้ศาลาที่พัก กทม.กว่า1,000 แห่ง ขาดคนดูแล บางพื้นที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรม ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของศาลปกครอง และขณะเดียวกันได้แต่งตั้งคณะกรรมการ กำหนดทีโออาร์ ร่างกฎเกณฑ์ข้อบังคับ เพื่อเปิดให้บริษัทเอกชนรายใหม่ เสนอราคาที่เป็นประโยชน์ต่อ กทม.มากที่สุด เบื้องต้นอาจปรับเนื้อหาทีโออาร์ เพื่อป้องกันปัญหาการยกเลิกสัญญาอย่างที่ผ่านมา คาดจะได้บริษัทเอกชนรายใหม่ ผู้ที่ได้รับสิทธิ์เข้ามาดูแลศาลาที่พักภายในเดือนพ.ค.นี้ .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ตร.ส่งสัญญาณจับตายโจรมาเลย์ชิงทอง

ตำรวจประชุมเร่งรัดคดีชายชาวมาเลเซียชิงทอง 184 บาท กลางเมืองหาดใหญ่ ย้ำใช้หลักยุทธวิธีไม่ประมาท เพราะคนร้ายมีปืน ส่งสัญญาณอย่าคิดต่อสู้ ตำรวจพร้อมป้องกันตัว

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง เจ้าหน้าที่เน้นใช้เครื่องจักรสลับทีมกู้ภัย คาด 2 วัน พบผู้สูญหายมากขึ้น