ผลค้นบ้านบิ๊กอิตาเลียนไทย ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

กทม.7 ก.พ.- ตำรวจ ปทส.เผยผลตรวจค้นบ้าน 1 ใน 3ของ”ซีอีโออิตาเลียนไทย”และญาติ หาความเชื่อมโยงคดี ไม่พบซากสัตว์หรือสิ่งผิดกฎหมาย ลุยค้นหลังที่ 2 และ 3 ต่อ


ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการตรวจค้นบ้านพักในซอยศูนย์วิจัยของนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานกรรมการบริหาร บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ จำกัด ซึ่งถูกจับพร้อมพวก ขณะครอบครองซากสัตว์ป่าและอาวุธปืนในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี  


ล่าสุด พ.ต.อ.สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. กล่าวว่า ได้ตรวจค้นบ้าน 1 ใน 3 หลังที่ได้ขอหมายค้นจากศาลของนายเปรมชัย พบเพียงภรรยาที่อยู่ในอาการตกใจที่เจ้าหน้าที่มาตรวจค้น แต่ไม่ยอมข้อมูลเกี่ยวกับนายเปรมชัยหรือให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดี 

จากการตรวจค้นพบ ปืนยาวมากกว่า 5 กระบอก อาทิ ปืนไรเฟิลติดกล้องเล็ง และปืนลูกซอง ทุกกระบอกถูกเก็บไว้ในตู้อย่างดี อยู่ระหว่างตรวจพิสูจน์ว่าเป็นปืนใช้งาน หรือปืนสะสม โดยปืน 4 กระบอกมีชื่อนายเปรมชัย เป็นผู้ครอบครอง ส่วนอีก 1 กระบอกเป็นของบุตรชาย ซึ่งจะอายัดไปตรวจสอบว่ามีการใช้งานหรือไม่ 

นอกจากนี้ยังพบงาช้าง 2 คู่ ขึ้นทะเบียนครอบครองอย่างถูกต้อง โดยขออนุญาตเมื่อปี 2560 การตรวจค้นครั้งนี้ ไม่พบซากสัตว์หรือสิ่งผิดกฏหมายอื่นและไม่พบร่องรอยการรื้อหรือขนย้ายสิ่งของ ส่วนถุงดำอยู่บริเวณหลังบ้าน เป็นเพียงถุงขยะทั่วไป ทั้งนี้ยังตรวจพบรถกระบะยกสูง 1 คันจอดอยู่ภายในบ้าน จะตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้นบ้านอีก 2 หลังที่อยู่ติดกัน โดยมีนายวิทูล แย้มพราย ทนายความร่วมสังเกตการณ์.-สำนักข่าวไทย


          

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

“จิรายุ” โต้ผลนิด้าโพลยังไม่ตอบโจทย์ความเห็นคนไทย

โฆษกรัฐบาล ชี้ผลนิด้าโพล ยังไม่ตอบโจทย์ความเห็นคนไทย มองคำถามปลายเปิดแบบอคติหรือไม่ พร้อมยก 6 ผลงาน “นายกฯ แพทองธาร” เด่นเป็นรูปธรรม

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน จ.ตาก ยังระอุ กองกำลัง KNLA บุกหนัก

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน จ.ตาก ยังระอุ กกล.KNLA บุกหนัก ใช้โดรนติดระเบิดถล่ม 7 ลูกซ้อน ทหารเมียนมาโต้ ใช้เครื่องบินทิ้งระเบิดป้องกันฐาน ห่างจากแนวชายแดน 800 เมตร

เร่งคัดแยก 119 คนไทยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “สมัครใจหรือโดนหลอก”

ผบช.สอท. เผยเร่งคัดแยกแก๊งคอลเซ็นเตอร์คนไทย 119 คน ว่าเป็นเหยื่อถูกหลอกไปทำงาน หรือสมัครใจไปเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ก่อนพิจารณาดำเนินคดี