บางรักจัดจดทะเบียนสมรส ‘วาเลนไทน์’ ลุ้นรับรางวัล

บางรัก 6 ก.พ.-สำนักงานเขตบางรัก สภาวัฒนธรรมเขต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมจัดงานฤดูกาลแห่งรัก ณ บางรัก ในวันแห่งความรัก 14 ก.พ.ลุ้นรับทะเบียนสมรสทองคำ  


พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ มีเพียร ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน ‘ฤดูกาลแห่งรัก ณ บางรัก Season of love @Bangrak” เนื่องในวันแห่งความรัก 14 ก.พ.2561 ว่า กรุงเทพมหานคร (กทม.) โดยสำนักงานเขตบางรัก ร่วมกับสภาวัฒนธรรมเขตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดขึ้นเพื่อเปิดให้ประชาชนมาจดทะเบียนสมรส เนื่องจากชื่อเขตมีความเป็นมงคล อีกทั้งเพื่อกระตุ้นให้เห็นถึงความสำคัญของการจดทะเบียนที่ก่อให้เกิดสิทธิและหน้าที่ตามกฎหมาย ส่งเสริมให้สถาบันครอบครัว มีความมั่นคง สืบสานเทศกาลแห่งความรักในรูปแบบประเพณีไทย แต่เนื่องจากสถานที่ของเขตคับแคบ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จึงให้การสนับสนุนสถานที่จัดงาน บริเวณชั้น 1 ชั้นใต้ดินและบริเวณลานด้านหน้าของอาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง อาคารสวยงาม สถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิค เป็นอาคาร  ที่ทางประวัติศาสตร์ชาติไทย มีอายุยาวนานเกือบ 80 ปี 


สำหรับคู่รักที่ประสงค์จะจดทะเบียนในวันดังกล่าวต้องยื่นคำร้องและตรวจเอกสารล่วงหน้า ณ ฝ่ายทะเบียน สำนักงานเขตบางรักหรือทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ไอดี “onlinecupid” ตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค.-12 ก.พ.2561 ในวันและเวลาราชการ โดยเฉพาะการจดทะเบียนกับคู่รักต่างชาติ ต้องยื่นเอกสารคำร้อง ขอจดทะเบียนล่วงหน้าเท่านั้น เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบความถูกต้องเอกสารกับทางสถานทูตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง


น.ส.ภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก กล่าวว่า ในวันงาน 14 ก.พ.เจ้าหน้าที่จะเปิดจดทะเบียนสมรสให้คู่รักครั้งละ 10 คู่ เริ่มแจกคำร้องเวลา 07.00-16.00น.โดยจะมีพิธีแห่ขันหมากจำลองตามประเพณีไทย ก่อนเปิดงานเวลา07.30 น.จากนั้นจะเริ่มจดทะเบียนคู่แรกและจับสลากแจกทะเบียนสมรสทองคำ เวลา 08.00 -17.00 น.โดยการจับสลากทะเบียนสมรทองคำจะจับทุกๆชั่วโมง รวม 10 ฉบับ โดยทุกคู่ที่มาจะได้รับของที่ระลึกทุกคู่.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคอีสานอากาศเย็นถึงหนาว-กทม.อากาศเย็นตอนเช้า

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง

5แรงงานไทย

อ้อมกอดครอบครัวเยียวยาฝันร้ายแรงงานไทย

หลายฝ่ายเยียวยาผลกระทบ 5 แรงงานไทยในอิสราเอล ที่ถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกันนาน 1 ปี 4 เดือน แต่ครอบครัว คือ การเยียวยาจิตใจให้ลืมฝันร้ายได้ดีที่สุด ติดตามบรรยากาศสู่อ้อมกอดของครอบครัวอย่างอบอุ่น ของนายวัชระ ศรีอ้วน ชาวอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”