fbpx

“สัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์” แถลงตั้งพรรคพลังพลเมือง

กรุงเทพฯ 30 ม.ค.- “สัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์” แถลงตั้งพรรคพลังพลเมือง  ดึงอดีต ส.ส.ยุคเก่า สู้ศึกเลือกตั้ง  ขอเป็นพรรคทางเลือกใหม่ ยืนยัน  ไม่ได้เป็นนอมินีของพรรคใด  แง้ม มีอดีต ส.ส. กว่า 30  คน ในมือ 


นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์  แถลงข่าวการจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ ในนามว่า “พรรคพลังพลเมือง”  ที่บ้านพัก ถ.ราชวิธี  มีอดีต ส.ส. เก่าจากหลายพรรค ประมาณ 25 คน ร่วมการแถลงข่าว อาทิ นพ. วิชัย ชัยจิตวณิชกุล  นายเอกพร รักความสุข  นายเกียรติชัย ชัยเชาวรัตน์  นายโชคสมาน สีลาวงษ์   และนายนนท์กฤช คงเพ็ชร  

นายสัมพันธ์ กล่าวว่า พรรคการเมืองจะเป็นพรรคทางเลือกใหม่ให้กับประชาชน  มีอดีต ส.ส. กว่า 30  คน และบางคนมีตำแหน่งด้านบริหาร ที่มาจากหลายพรรคการเมือง  ยืนยัน ไม่ได้เป็นนอมินีของพรรคใด   นโบายของพรรคไม่จำเป็นต้องเป็นรัฐบาล  พร้อมทำงานในฐานะฝ่ายค้ายค้าน  การเลือกตั้งครั้งนี้ คาดหวังว่าจะได้ ส.ส.จากภาคอีสาน  และเชื่อว่า จะมีจำนวน ส.ส.มากพอที่จะทำงานในรัฐสภาได้


“ขณะนี้พรรคมีชื่อคนที่จะเสนอจะนายกรัฐมนตรีของพรรคแล้ว แต่ขอให้ถึงเวลาที่เหมาะสม” นายสัมพันธ์ กล่าว

ด้าน นายเอกพร  กล่าว่า บ้านเมืองประสบปัญหามายาวนาน   นักการเมืองกลืนไม่เข้าค่ายไม่ออกมา 3 ปี   พรรคพลังพลเมืองจะแก้ปัญหาทางตันของประเทศ ที่วนเวียนกว่า 20  ปี   พรรคการเมืองนี้จะทำให้บ้านเมืองหลุดจากทางตัน จะเป็นรัฐบาลที่ฟังเสียงประชาชน  ประชาชนสามารถสะท้อนเรื่องราวได้        .- สำนักข่าวไทย     


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป