กทม.ตักเตือนครูตบเด็กพิเศษแล้ว!

กทม.26 ม.ค. -รองปลัด กทม.สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีครูตบเด็กพิเศษ รร.สังกัด กทม.เบื้องต้นว่ากล่าวตักเตือนแล้ว ขณะที่ผู้ปกครองเด็ก ไม่ติดใจเอาความ หลังครูกล่าวขอโทษ สำนึกผิด


กรณีที่มีการแชร์คลิปผ่านโลกโซเชียล ครูตบเด็กพิเศษในโรงเรียนแห่งหนึ่งจากการตรวจสอบของทีมข่าวสำนักข่าวไทยพบว่าผู้โพสต์คลิปลง      เฟสบุ๊คส่วนตัวได้ลบคลิปดังกล่าวแล้ว ทางทีมข่าวพยายามสอบถามข้อเท็จจริง โดยเจ้าของเฟสบุ๊ค เล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตอนเที่ยงของวันที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยลูกสาว เป็นผู้อัดคลิปไว้ แล้วเอามาให้เธอดู พอเธอดู จึงคิดว่ามันรุนแรงเกินไป เนื่องจากเป็นเด็กพิเศษ เลยเอามาโพสต์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับคุณพ่อ คุณแม่ หรือคนที่รู้จัก เบื้องต้นครูประจำชั้นของลูกสาว บอกว่า การกระทำดังกล่าว นักเรียนยินยอมให้ทำโทษได้ ซึ่งตัวเองขอลบคลิปออกจากเฟสบุ๊ค เพราะไม่ต้องการให้ลูกสาวได้รับความเดือดร้อน

ด้านนายแพทย์พิชญา นาควัชระ รองปลัด กรุงเทพมหานคร เปิดเผยกับทีมข่าว ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ โรงเรียนคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม สังกัด กทม. โดยสั่งการให้ผู้บังคับบัญชาตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว เบื้องต้นทางโรงเรียนได้เชิญครู และผู้ปกครองของเด็กพิเศษ ชั้นป.5 มาพูดคุยถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น และครูได้กล่าวขอโทษผู้ปกครองเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางผู้ปกครองไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใด ส่วนการเอาผิดทางวินัยนั้น ผู้บังคับบัญชา ได้ว่ากล่าวตักเตือนแล้ว และกำชับต้องไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก จากการสอบประวัติครูคนดังกล่าวไม่เคยมีพฤติกรรม ที่ไม่เหมาะสมมาก่อน


ทั้งนี้โรงเรียนดังกล่าว จากข้อมูลวันที่ 10 มิถุนายน 2560 มีนักเรียนทั้งหมด 1,753 คน เป็นนักเรียนกลุ่มการศึกษาพิเศษทั้งหมด 50คน โดยมีนักเรียน 16 คน ที่สามารถเรียนร่วมกับเด็กปกติได้ และอีก 34 คน แยกออกมาเรียนห้องพิเศษ แบ่งเป็นบกพร่องทางสติปัญญา อาการดาวน์ซินโดรม การได้ยิน การเห็น อารมณ์พฤติกรรม และออทิสติก โดยมีคุณครูสอนเด็กพิเศษเพียง 2 คนจากคุณครูทั้งหมด 80คน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คลอดลูกแฝดตกตึก

หญิงวัย 31 เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น รพ.ดัง เสียชีวิต

สลด! หญิงวัย 31 ปี เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น โรงพยาบาลดัง เสียชีวิต ด้านโรงพยาบาลแถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมทบทวนมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

ทหารควง M16 ยิงเพื่อนตำรวจดับคาบ้านพัก

ทหารพรานควง M16 บุกยิงเพื่อนตำรวจเสียชีวิตภายในบ้านพัก ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านผู้ตาย เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี เบื้องต้นคนก่อเหตุให้การวกวน เนื่องจากอยู่ในอาการหลอน

ลูกน้องปืนโหดรัวยิงหัวหน้างานดับคา สนง.ปฏิรูปที่ดินฯ

ลูกน้องชักปืนกระหน่ำยิงหัวหน้างานดับกลางห้องทำงาน สำนักงานปฏิรูปที่ดิน จ.น่าน ก่อนลั่นไกยิงตัวเอง ปมเหตุขัดแย้งเรื่องงาน

จนท.ปะทะเดือด! เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา เกิดการปะทะ เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ ยึดอาวุธสงคราม 3 กระบอก

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช.สั่งหยุดจ่ายไฟ

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช. สั่งหยุดจ่ายไฟ ชี้หากเพื่อนบ้านทำผิดกระทบความมั่นคง เตรียมหาแหล่งพลังงานใหม่ มอง กฟภ. ทำเกินหน้าที่ร่วมลงพื้นที่ บอกเป็นหน่วยงานรับปฏิบัติ

นายกฯ​ เปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025

นายกฯ​ ขอการท่องเที่ยวปีนี้ปังๆ ร่วมเปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025 ย้ำรัฐบาลหวังจีดีพีเติบโตจากการท่องเที่ยว มอบผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด จัดกิจกรรมดึงนักท่องเที่ยวทั้งปี ปลุกคนไทยช่วยแชร์ข่าวจริง หลังถูกบิดเบือน​ “สรวงศ์” ตั้งเป้าการท่องเที่ยว 35 ล้านคน

เร่งล่าหนุ่มบุกเดี่ยวชิงทองกว่า 100 บาท ในห้างดังย่านลำลูกกา

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองในห้างดัง ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี กวาดทองในถาดกว่า 100 บาท หลบหนีลอยนวล

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]