ป.ป.ท.เผยคดี วิคตอเรีย คืบหน้าร้อยละ 30

สำนักข่าวไทย  25 ม.ค.-ป.ป.ท.เผยคดีวิคตอเรีย คืบแล้วร้อยละ 30 คาดสรุปมี ข้าราชการ เอี่ยว เม.ย.นี้


พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ รักษาราชการแทน เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เปิดเผยถึงการตรวจสอบคดีวิคตอเรียซีเครท ว่า หลังได้รับสำนวนคดีที่เจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปกระทำการทุจริต หรือรับส่วยด้วยการใช้บริการฟรีในสถานอาบอบนวด ป.ป.ท.ได้เร่งสืบสวนเพื่อพิสูจน์ตัวบุคคลที่เข้าไปเกี่ยวข้องตามอักษรย่อที่ระบุวันเวลาเข้าใช้บริการ โดยกลุ่มเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปใช้บริการมีทั้งพลเรือน และตำรวจตามที่ปรากฎเป็นข่าว 


พ.ท.กรทิพย์ กล่าวต่อว่า ล่าสุดเวลานี้ภาพรวมการสอบสวนเพื่อยืนยันตัวบุคคลมีความคืบหน้าไปแล้วร้อยละ 30 และได้เข้าสอบปากคำหญิงสาวอายุต่ำกว่า18 ปีที่ตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ที่นำมาดูแลในบ้านเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร และบ้านเกร็ดตระการแล้ว  สำหรับหญิงสาวที่ถูกนำมาค้าประเวณีโดยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียกรับส่วย และไม่มีรหัสพนักงานเข้าไปเกี่ยวข้องกับการให้บริการฟรีกับเจ้าหน้าที่รัฐจะถูกทยอยผลักดันกลับสู่ประเทศต้นทาง 


ทั้งนี้ ป.ป.ท.ยืนยันว่ามีอำนาจตรวจสอบเฉพาะการทุจริตของข้าราชการ โดยเบื้องต้นกำหนดกรอบระยะเวลาการทำงานไว้ 90 วัน ซึ่งจะสรุปได้ว่าคดีมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องหรือไม่ประมาณกลางเดือนเมษายนนี้.-สำนักข่าวไทย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

จับ “เจ๊เล็ก” พร้อมเลขาคนสนิท เอี่ยวแก๊งคอลฯ

ปฏิบัติการ “ปิดเมืองคอน สยบภัยออนไลน์” ตำรวจจับผู้ต้องหาได้จำนวนมาก ในจำนวนนี้มี “เจ๊เล็ก” อดีตรองนายกเทศมนตรี กับเลขาคนสนิท เอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์

สั่งขัง “พิตบูล” 15 วัน หลังกัดหัวเด็ก 8 ขวบสาหัส

เหตุสุนัข “พิตบูล” บุกขย้ำศีรษะเด็ก 8 ขวบในบ้านพัก ล่าสุด เด็กอาการปลอดภัย แต่ต้องเย็บถึง 55 เข็ม ด้านสาธารณะสุขเทศบาลปากเกร็ด สั่งขังสุนัข 15 วัน ห่วงติดเชื้อพิษสุนัขบ้า พร้อมวางกรอบ ป้องกันเหตุซ้ำรอย

นายกฯ ตรวจด่านชายแดนบ้านคลองลึก ดูการตัดสัญญาณ

นายกฯ ตรวจด่านชายแดนบ้านคลองลึก รับฟังมาตรการคัดกรองคนผ่านชายแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมดูการตัดสัญญาณ-ลดสัญญาณอินเทอร์เน็ต สกัดแก๊งคอลเซ็นเตอร์

กรมอุตุฯ ออกประกาศไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนวันนี้

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ เรื่อง การเข้าสู่ฤดูร้อนของประเทศไทย พ.ศ.2568 โดยคาดว่า อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยอยู่ที่ 35-36 องศาเซลเซียส ซึ่งใกล้เคียงกับค่าปกติ แต่ร้อนน้อยกว่าปีที่ผ่านมา