ทางออกคดีการเสียชีวิตของ “น้องเมย”

กรุงเทพฯ 23 ม.ค.-นับตั้งแต่กองทัพแถลงผลการสอบสวนข้อเท็จจริง การเสียชีวิตของนักเรียนเตรียมทหารภัคพงษ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย เมื่อ 15 ธันวาคมปีที่แล้ว วันนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ทางครอบครัวน้องเมย ยอมเข้าพบนายทหารระดับสูงของกองทัพ เพื่อรับฟังผลสอบอย่างป็นทางการ


2 ชั่วโมง 15 นาที คือ เวลาที่ครอบครัวของนักเรียนเตรียมทหารภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย เข้ารับฟังและซักถามผลการสอบสวนข้อเท็จจริงการเสียชีวิตของน้องเมย จากฝั่งกองทัพเป็นครั้งแรก ที่มี พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร เป็นประธาน การพบหน้ากันระหว่างครอบครัวผู้สูญเสียกับตัวแทนกองทัพในครั้งนี้เกือบจะล่มกลางคัน หลังเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ลุงและน้าสาว ซึ่งครอบครัวอ้างว่าเป็นผู้ร่วมเลี้ยงดูบุตรชาย ร่วมรับฟังผลการสอบสวนด้วย และเดินทางกลับทันที แต่ทุกอย่างก็คลี่คลายเมื่อคณะกรรมการฯ อนุญาตให้ทั้ง 5 คน ร่วมรับฟังผลสอบฯ


น.ส.สุพิชา หรือ เมี่ยง พี่สาวของน้องเมย กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า วันนี้ครอบครัวให้ข้อมูลเพิ่มเติมเท่านั้น ยังติดใจในหลายประเด็น และจะฟ้องร้องดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องต่อไป


ด้านประธานสอบ พล.อ.อ.ชวรัตน์ เปิดเผยว่า เรื่องที่ครอบครัวติดใจคือสาเหตุการเสียชีวิต โดยเฉพาะรอยฟกช้ำที่เกิดขึ้น

ประเด็นสำคัญที่มีการพูดคุยระหว่าง 2 ฝ่ายในวันนี้ คือ ผลการผ่าพิสูจน์อวัยวะ และการชันสูตรศพน้องเมย ครั้งที่ 2 ของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งพี่สาวของน้องได้เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า พบรอยช้ำตามร่างกายหลายแห่ง จึงเชื่อว่าเกิดจากการถูกทำร้าย ส่วนซี่โครงซี่ที่ 4 ที่หัก ไม่ได้เกิดจากการทำ CPR อย่างแน่นอน ในขณะที่ฝั่งกองทัพบกยืนยันว่า ไม่มีการทำร้าย หรือซ่อมวินัย ส่วนซี่โครงที่หักก็อาจมาจากการทำ CPR ติดต่อกัน 4 ชั่วโมง ข้อมูลที่ไม่ตรงกันของ 2 ฝั่ง ทำให้เรื่องนี้ยังคงยืดเยื้อต่อไป และคงต้องให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ฝนถล่มอยุธยา บ้านพังครืน เจ็บ 3 คน

ฝนถล่มอยุธยา ลมแรงพัดบ้านไม้พังครืน ทับคนในบ้านเจ็บ 3 คน เผยนาทีระทึก! ได้ยินเสียงไม้ลั่น ก่อนบ้านพังถล่มลงมาทั้งหลัง ด้านกรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวนช่วงเปลี่ยนฤดู 18-24 ก.พ.นี้

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งให้ดีเอสไอ

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งจาก “บังแจ็ค” ให้ดีเอสไอ พร้อมเผยตัวการส่งหลักฐานเก๊

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่า วันนี้มาขอทราบรายละเอียดของข้อหา