ร้องหมู่บ้านนักพูดชื่อดัง สัญญาไม่เป็นธรรม

กทม.19 ม.ค.-นักธุรกิจหนุ่มหอบหลักฐานสัญญาซื้อขายหมู่บ้านของนักพูดชื่อดังเป็นเจ้าของโครงการ  ร้องสื่อฯ หลังโดนสัญญาไม่เป็นธรรม


นายอธิราช ชูเรือง นักธุรกิจ อายุ 47 ปีนำเอกสารหลักฐานใบสัญญาจะซื้อจะขายใบเสร็จรับเงินข้อความการพูดคุยผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์กับพนักงานขาย มาร้องกับสื่อมวลชน หลังทำสัญญาจองซื้อบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา ที่นักพูดชื่อดังเป็นเจ้าของโครงการ  โดยได้เล่าลำดับเหตุการณ์ว่าเมื่อวันที่19 ก.พ.2559 ได้จองซื้อบ้าน แปลงที่ 86 ไว้ จำนวน 1แปลง ในราคา 4,055,270 พื้นที่ 53.63 ตารางวา วางมัดจําไว้ ในการจองไว้ตามใบเสร็จเล่มที่ 1 เลขที่ 86 ลงวันที่ 28 ม.ค.2559 เป็นใบเสร็จจํานวนเงิน 1 หมื่นบาท


ต่อมาวันที่ 8 มี.ค.2559 ทางโครงการได้ขอให้เปลี่ยนแปลงใหม่เป็นแปลงที่ 73 ราคา 4,059,570 บาท ขนาดพื้นที่ 50.33 ตารางวา ซึ่งมีขนาดเล็กลง 3ตารางวาแต่ราคาแพงขึ้น โดยให้เหตุผลว่าเป็นแปลงสวยติดถนนเมนหลัก ด้วยความเป็นลูกศิษย์ จึงไว้วางใจในเจ้าของโครงการ จึงวางมัดจําไป 100,000 บาท ได้ใบเสร็จ 2ใบ คือ1.เล่มที่02 เลขที่ 86(2) ลงวันที่8/3/2016 จํานวนเงิน 50,000 บาท,2.เล่มที่03 เลขที่86(3) ลงวันที่8/3/2016 จํานวนเงิน 50,000 บาท,จนกระทั่ง 22 พ.ย.2559 มีน.ส.อัจฉรา (นามสมมติ) ส่งจดหมายมาทางแอพพลิเคชั่นไลน์โดยหนังสือลงวันที่ 11พ.ย.2559 นัดแจ้งโอนสิทธิ์ ซื้อบ้านภายใน 30 วัน และวันที่1ธ.ค.2559 น.ส.อัจฉราส่งข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ว่าขอสัญญา แปลงที่ 73 คืนจะขอเปลี่ยนบ้านแปลงใหม่มาให้และได้ส่งสัญญาคืนไป


จากนั้นวันที่ 5 เม.ย.2560  น.ส.อัจฉรา ส่งข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์มาว่าให้ตนนัดโอนบ้านและโอนกรรมสิทธิ์ให้เสร็จสิ้นภายใน 7วันนับจากที่จดหมายนี้ถึงจดหมาย ลงวันที่ 4 เม.ย.2560 โดยไม่มีผู้ลงนาม มีเพียงชื่อฝ่ายบัญชีตรวจสอบที่ดินฉะเชิงเทราให้เสร็จสิ้น ซึ่งแปลงนี้ได้คืนไปตั้งแต่วันที่1 ธ.ค.2559 และไม่มีการส่งจดหมายใดๆมาได้มีการทวงถาม

จากนั้นทางบริษัทส่งจดหมายลงทะเบียนไปที่บ้าน  ตามภูมิลําเนาในบัตรประชาชน จ.สงขลา โดยแม่ตนได้เปิดจดหมายและรับทราบว่าจะโดนริบเงินค่ามัดจําบ้านในจดหมายลงวันที่8ก.ย.2560 เนื่องจากทําผิดสัญญาไม่ได้มาโอนบ้านและอ้างถึงเอกสาร2 ฉบับคือ วันที่ 8 มี.ค.2559 และวันที่ 4 เม.ย.2560 โดยขอริบเงินจองทั้งหมดของตนไม่มีผู้ลงนาม เขียนเพียงว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายเท่านั้น

นายอธิราช เปิดเผยว่า ใช้เงินจากน้ำพักน้ำแรงซื้อบ้านหลังนี้ เป็นบ้านหลังที่2 เพื่ออยู่อาศัย ด้วยความไว้ใจในเจ้าของโครงการที่เป็นนักพูดชื่อดัง ซึ่งตนก็เป็นศิษย์ที่ร่ำเรียนในคลาส แม้ทางโครงการขอเปลี่ยนแปลงมาแล้ว 2 ครั้ง ก็ยินยอมแต่ในครั้งที่ 3 ไม่ได้ส่งเอกสารแปลงที่เปลี่ยนมาให้ว่าต้องทําอย่างไร แต่กลับมีจดหมายส่งมาให้โอนกรรมสิทธิ์ โดยไม่ระบุว่าโอนแปลงไหน กระทั่งวันที่ 8 ก.ย.2560 มี จดหมายขอริบเงินจอง รวม 1.1 แสนบาท ตนมองว่าการกระทําของ บริษัท  มีเจตนาหรือจงใจที่จะมีการทําธุรกิจที่ไม่ซื่อสัตย์กับลูกค้าในการซื้อบ้านตั้งแต่แรก จึงออกมาเรียกร้องให้พิจารณาการเรียกร้องค่าเสียหายและค่าเสียโอกาส  คืนเงิน 1.1 แสนบาท  โดยได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่  สน.ลาดพร้าว พร้อมให้ทนายเป็นผู้แทนรับเรื่อง และให้เวลาทางโครงการหมู่บ้านติดต่อกลับภายใน 5 ก.พ.นี้ หากไม่ดำเนินการอาจให้ทนายดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ขณะที่ทีมข่าวสำนักข่าวไทย อสมท โทรศัพท์สอบถามไปยังฝ่ายเลขาของนักพูดชื่อดัง ปรากฎไม่มีคนรับสาย จากนั้น จึงพยายามติดต่อไปยัง น.ส.อัจฉราที่มีชื่อระบุเป็นฝ่ายขายโครงการดังกล่าวได้รับคำตอบเพียงว่าขอให้ ฝ่ายกฎหมายให้คำตอบ ก่อนโอนสายให้อีกฝ่ายเป็นผู้ให้คำตอบว่าเรื่องนี้ได้ให้ทนายของบริษัท แจ้งความลงบันทึกประจำวัน ไว้ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายก่อนขอตัดบทและวางสายไป .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน