fbpx

ดีเอสไอบินโดรนสำรวจวัดพระธรรมกาย หลังมีข่าวจะตัดน้ำตัดไฟ


ปทุมธานี 15 ธ.ค. – หลังมีกระแสข่าวว่าดีเอสไอจะเข้าตรวจค้นตัดน้ำตัดไฟวัดพระธรรมกายวันนี้ ทำให้วัดเพิ่มการดูแลความปลอดภัยเข้มข้นมากขึ้น ขณะที่ช่วงบ่ายดีเอสไอนำโดรนบินขึ้นสำรวจภาพมุมสูงรอบวัดเพื่อประเมินสถานการณ์


15-12-2559 20-40-18 15-12-2559 20-40-42

ความเคลื่อนไหวหลังจากเข้าสูวันที่ 3 ตามหมายค้นวัดพระธรรมกาย ในช่วงบ่ายวันนี้ บริเวณประตู 8 ถนนเลียบคลองแอนสอง เจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้นำโดรนขึ้นบินสำรวจพื้นที่โดยรอบวัดพระธรรมกาย ทั้งในส่วนของพื้นที่ 2,000 ไร่ และบริเวณส่วนพื้นที่ 191 ไร่ ส่วนของเมืองแก้วมณีประตู 5 บริเวณหอฉันคุณยาย อาคาร 100 ปี จุดนี้จะเป็นกุฏิดาวดึงส์ที่ก่อนหน้ามีภาพปรากฏว่าพระธัมชโยนอนรักษาอาการอาพาธอยู่ คาดว่ามีการส่งสัญญาณภาพสดจากโดรนรายงานเข้าไปยังห้องประชุมภายใน สภ.คลองหลวง เพื่อประเมินสถานการณ์รอบด้านก่อนปฏิบัติการ โดยใช้เวลาบินสำรวจเกือบ 2 ชั่วโมง คาดว่าน่าจะเชื่อมโยงกับกระแสข่าวว่าทางดีเอสไอจะเข้าตรวจค้นและตัดน้ำตัดไฟภายในวัดพระธรรมกายวันนี้


15-12-2559 20-41-08 15-12-2559 20-41-19

ขณะเดียวกันบริเวณประตู 8 พ.ต.อ.วารินทร์ ทองตรา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขปทุมธานี นำหมายค้นขอเข้าตรวจสอบการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลภายในวัดพระธรรมกาย ว่าดำเนินการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ ทางทนายความของวัดพระธรรมกายและพระสงฆ์ได้พูดคุยและเจรจาอยู่ที่บริเวณหน้าประตูที่ 8 ใช้เวลาเจรจาประมาณ 10 นาที ทางคณะผู้ตรวจสอบจึงเข้าไปภายในวัดพระธรรมกายได้ โดยคณะผู้ตรวจสอบใช้เวลาในการเข้าไปตรวจสอบประมาณ 2 ชั่วโมง จึงเดินทางกลับเข้า สภ.คลองหลวง เพื่อรายงานผลการเข้าตรวจสอบต่อที่ประชุม โดยให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ ว่าได้คุยกับทีมทนายความและเบื้องต้นพบว่ามีใบขออนุญาต แต่ยังไม่ได้ในส่วนของรายละเอียดว่าที่สุดแล้ววัดเจาะน้ำบาดาลทั้งหมดกี่จุด ต้องตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง

15-12-2559 20-41-42 15-12-2559 20-41-54


ส่วนการตั้งด่านเพื่อคัดกรองบุคคลที่จะเดินทางมาที่วัดพระธรรมกาย ตำรวจ สภ.คลองหลวง สนธิกำลังกับทหาร 24 ชั่วโมง ตรวจตรารอบบริเวณวัดพระธรรมกายทุกๆ ประตู โดยมีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอคอยสังเกตการณ์ นอกจากนี้ ทีมข่าวสำรวจดูประตูรอบวัดพระธรรมกายพบว่า มี รปภ.วัดดูแลอย่างเข้มงวด ส่งคนสอดส่องดูโดยรอบวัดที่คาดว่ามีทั้งหมด 15 ประตู เกือบทุกประตูถูกปิดตายไม่ให้เข้าออก เปิดเฉพาะประตูหลักๆ คือ ประตู 5-6-7 เพื่อให้ศิษยานุศิษย์เข้าไปสวดมนต์กันตลอด 24 ชั่วโมง แม้จะเย็นแล้วก็มีรถเข้า-ออกต่อเนื่อง ส่วนประตูอื่นๆ เช่นประตู 1 ตั้งเต็นท์จัดเก้าอี้สำหรับสวดมนต์ปิดทางเข้า-ออก และประตู 4 ติดป้ายอยู่ระหว่างการปรับปรุง มี รปภ.พระ-เณร คอยเดินตรวจตราบนสะพานที่กำลังถูกสั่งตรวจสอบตลอดเวลา

และเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาร่วมประชุมติดตามสถานการณ์ที่ สภ.คลองหลวง พร้อมกับชุดต่างๆ รวมถึงหัวหน้าพนักงานชุดสอบสวนจากภาค 1 . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว