กุนซือแมนฯ ซิตี้ ยินดีกับชัยชนะของลิเวอร์พูล

อังกฤษ 15 ม.ค.61- เป๊ป กวาดิโอลา กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยินดีกับชัยชนะของลิเวอร์พูล ที่ยัดเยียดความปราชัยให้เรือใบสีฟ้านัดแรกศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อคืนนี้


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมือคืนคู่ดึก นัดที่ 23 ลิเวอร์พูล เปิดสนามแอนฟิลด์ เอาชนะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูง เป็นทีมแรกด้วยสกอร์ 4-3 หยุดสถิติไร้พ่ายของซิตี้ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ไว้ที่ 22 เกม ลิเวอร์พูลเก็บเพิ่มเป็น 47 คะแนนจาก 23 นัด ขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 3 ส่วนแมนฯ ซิตี้ แพ้เป็นนัดแรก แต้มหยุดอยู่ที่ 62 คะแนนเท่าเดิม นำหน้าอันดับ 2 แมนฯ ยูไนเต็ด และอันดับ 3 ลิเวอร์พูล ห่าง 15 คะแนน 

หลังจบเกม เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมหงส์แดง เผยรู้สึกมีความสุขมาก เพราะนักเตะทุกคนพยายามกันอย่างมากสำหรับการเก็บชัยชนะเหนือทีมที่มีคุณภาพแบบซิตี้   


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ถามถึงการเก็บชัยชนะได้โดยที่ไม่มี ฟิลิปเป้ คูตินโญ ที่ย้ายไปบาร์เซโลนา คล็อปป์ตอบว่า ไม่มีใครพูดถึงคูตินโญอีกแล้ว ตอนนี้เขาอาจจะกำลังกระโดดอยู่ในห้องใหม่ที่บาร์เซโลนา แต่สิ่งสำคัญคือการแสดงออกมาในสนามว่า การเล่นแบบไม่มีคูตินโญก็สามารถทำได้

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือทีมเรือใบสีฟ้า กล่าวหลังจบเกมว่า ยินดีกับชัยชนะของลิเวอร์พูล เกมนี้เป็นแมตช์ที่ยอดเยี่ยม และลิเวอร์พูลเริ่มต้นเกมได้ดี ขณะที่ซิตี้เสียบอลบ่อยครั้ง เพราะโดนลิเวอร์พูลไล่บี้แย่งบอลตลอด บางคนพูดว่า พรีเมียร์ลีกจบแล้วตั้งแต่เมื่อเดือนก่อน แต่ฟุตบอลเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ ดังนั้น ทีมต้องหาชัยชนะในเกมต่อไปจนกระทั่งคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 


ส่วนเกมอีกคู่เมื่อคืนนี้ บอร์นมัธ เปิดบ้านเอาชนะอาร์เซนอล 2-1 เก็บเพิ่มเป็น 24 คะแนน จาก 23 นัดรั้งอันดับ 13 ส่วนปืนใหญ่มี 39 คะแนนอยู่อันดับ 6.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน